Giá USD ngân hàng đứng yên, tự do vẫn tăng

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 21.7, trong khi giá USD của hệ thống ngân hàng vẫn không thay đổi thì giá thị trường tự do tiếp tục tăng. 
Giá USD tự do tiếp tục tăng /// Đ.Ngọc Thạch Giá USD tự do tiếp tục tăng - Đ.Ngọc Thạch
Giá USD tự do tiếp tục tăng
Đ.Ngọc Thạch
Cụ thể, USD thị trường tự do tại TP.HCM tiếp tục đi lên. Ở một số điểm đổi ngoại tệ, giá mua bán phổ biến ở mức 22.280 - 23.320 đồng/USD. So với giá ngày hôm qua, chiều mua vào vẫn giữ nguyên nhưng chiều bán ra lại tăng thêm 20 đồng. Như vậy, chênh lệch giữa mua và bán cũng được nới rộng lên từ 50 đến 70 đồng/USD.
Trong khi đó, tỷ giá trung tâm công bố của Ngân hàng Nhà nước và nhiều ngân hàng thương mại vẫn giữ nguyên ở mức của ngày hôm trước. Cụ thể giá ở Vietcombank mua và bán là 23.015 - 23.085 đồng/USD, tại Eximbank là 23.020 - 23.090 đồng/USD, tại Vietinbank là 23.007 - 23.077 đồng/USD...
Với mức giá mua bán như hiện nay các ngân hàng thương mại vẫn được hưởng lợi từ chênh lệch mua/bán USD. Nếu các nhà băng mua USD từ Ngân hàng Nhà nước chỉ có giá  22.050 đồng và bán ra 23.085 đồng thì cũng được hưởng chênh lệch 80 đồng/USD.
Còn đối với những điểm thu đổi ngoại tệ trên thị trường tự do, mức chênh lệch bán ra so với giá bán tại ngân hàng đã lên đến 235 đồng/USD. Điều này khiến một chuyên gia kinh tế cho rằng có "vấn đề" và cần kiểm soát để tránh tình trạng ngoại tệ từ hệ thống ngân hàng "tuồn" ra chợ đen.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng SJC cao hơn thế giới 6,6 triệu đồng/lượng
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Trú ẩn' vào vàng có an toàn?

Hội đồng vàng thế giới (WGC) mới công bố báo cáo nhu cầu tiêu dùng vàng ở Việt Nam quý 2/2021 tăng mạnh so với năm ngoái gây không ít bất ngờ cho thị trường vàng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn tôm càng xanh bình ổn giá được vận chuyển từ Bạc Liêu tới tay người tiêu dùng TP.HCM /// CTV

Hàng hóa về TP.HCM ngày càng đa dạng

Việc nới lỏng kiểm tra đối với xe vận tải hàng hóa tại các chốt kiểm soát dịch mở ra cơ hội cho lương thực, hàng hóa về TP.HCM nhanh hơn, nhiều hơn trong thời gian tới.