Giá USD ngân hàng đứng yên, tự do vẫn tăng

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 21.7, trong khi giá USD của hệ thống ngân hàng vẫn không thay đổi thì giá thị trường tự do tiếp tục tăng. 
Giá USD tự do tiếp tục tăng /// Đ.Ngọc Thạch Giá USD tự do tiếp tục tăng - Đ.Ngọc Thạch
Giá USD tự do tiếp tục tăng
Đ.Ngọc Thạch
Cụ thể, USD thị trường tự do tại TP.HCM tiếp tục đi lên. Ở một số điểm đổi ngoại tệ, giá mua bán phổ biến ở mức 22.280 - 23.320 đồng/USD. So với giá ngày hôm qua, chiều mua vào vẫn giữ nguyên nhưng chiều bán ra lại tăng thêm 20 đồng. Như vậy, chênh lệch giữa mua và bán cũng được nới rộng lên từ 50 đến 70 đồng/USD.
Trong khi đó, tỷ giá trung tâm công bố của Ngân hàng Nhà nước và nhiều ngân hàng thương mại vẫn giữ nguyên ở mức của ngày hôm trước. Cụ thể giá ở Vietcombank mua và bán là 23.015 - 23.085 đồng/USD, tại Eximbank là 23.020 - 23.090 đồng/USD, tại Vietinbank là 23.007 - 23.077 đồng/USD...
Với mức giá mua bán như hiện nay các ngân hàng thương mại vẫn được hưởng lợi từ chênh lệch mua/bán USD. Nếu các nhà băng mua USD từ Ngân hàng Nhà nước chỉ có giá  22.050 đồng và bán ra 23.085 đồng thì cũng được hưởng chênh lệch 80 đồng/USD.
Còn đối với những điểm thu đổi ngoại tệ trên thị trường tự do, mức chênh lệch bán ra so với giá bán tại ngân hàng đã lên đến 235 đồng/USD. Điều này khiến một chuyên gia kinh tế cho rằng có "vấn đề" và cần kiểm soát để tránh tình trạng ngoại tệ từ hệ thống ngân hàng "tuồn" ra chợ đen.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế tài sản sẽ khiến thu nhập của các hộ gia đình giảm, đời sống khó khăn hơn /// Ảnh: Khả Hòa>

Thuế tài sản 'tù mù', khó khăn cho người dân

Theo các chuyên gia, đề xuất đánh thuế tài sản như nhà ở, đất ở, ô tô... của Bộ Tài chính sẽ làm giảm thu nhập và chi tiêu của các hộ gia đình; thiếu sự minh bạch, bình đẳng nên phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.
Vietbank Trần Não khai trương trụ sở mới>

Vietbank Trần Não khai trương trụ sở mới

Ngày 12.12.2018, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) khai trương trụ sở mới Phòng giao dịch Trần Não tại địa chỉ số 129 Trần Não, phường Bình An, quận 2, TP.HCM, phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng tại địa bàn.