Giá USD ngày 11.2: Tăng cao so với euro trong nỗi lo dịch cúm nCov

0 Thanh Niên Online
Giá USD ngày 11.2 cả trong nước lẫn thế giới đều đồng loạt đi lên.
Đồng euro thời gian qua liên tục đi xuống /// Ảnh: Bloomberg Đồng euro thời gian qua liên tục đi xuống - Ảnh: Bloomberg
Đồng euro thời gian qua liên tục đi xuống
Ảnh: Bloomberg
Lúc 8 giờ sáng nay 11.2 theo Kitco, chỉ số USD-Index đạt mức 98,87 điểm, tăng thêm 0,22 điểm so với 1 ngày trước. Như vậy tỷ giá USD đã đạt mức cao nhất trong 4 tháng khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về sự lây lan của virus nCoV.
Trong nước, đầu ngày tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.217 đồng/USD, tiếp tục tăng thêm 6 đồng so với ngày đầu tuần 10.2.
Điều này cũng đẩy đồng bạc xanh tại các ngân hàng thương mại tăng nhẹ. Cụ thể, tỷ giá USD tại Vietcombank mua vào là 23.165 đồng/USD, bán ra 23.335 đồng/USD, tăng thêm 25 đồng so với ngày trước đó. Tương tự tại Eximbank, tỷ giá cũng tăng thêm 10 - 20 đồng ở hai chiều tương ứng với giá mua vào 23.170 đồng/USD và bán ra 23.300 đồng/USD...
Ngược với USD, giá euro thế giới liên tục đi xuống. Theo Reuters, dữ liệu kinh tế tương đối mạnh ở Mỹ cũng đang giúp cho đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn. Ngược lại, sản lượng công nghiệp của Đức ghi nhận mức giảm lớn nhất vào tháng 12.2019 kể từ thời điểm suy thoái kinh tế năm 2009. Hay dữ liệu công bố vào ngày 10.2 cũng cho thấy sản lượng công nghiệp của Ý thấp hơn nhiều so với dự kiến vào tháng 12.2019.
Đồng thời, Reuters nhận định sự bất ổn chính trị ở Đức cũng là một cơn gió ngược cho đồng euro khi bà Annegret Kramp-Karrenbauer của đảng dân chủ Đức xác nhận sẽ không tranh cử chức thủ tướng trong cuộc bầu cử liên bang vào năm tới, nhưng bà sẽ giữ chức chủ tịch đảng cho đến khi một ứng cử viên khác được tìm thấy. Sự suy yếu trong nền kinh tế châu Âu và nhu cầu đầu tư an toàn tăng do dịch bệnh thực sự mang lại lợi ích cho đồng USD, yen Nhật và franc Thụy Sĩ.
Giá euro tại các ngân hàng thương mại VN thời gian qua không biến động mạnh nhưng cũng giảm nhẹ và đang giao dịch ở mức 24.954 đồng – 26.094 đồng/euro. Ví dụ tại Eximbank sáng 11.2,tỷ giá euro ở chiều mua vào là 25.139 đồng và bán ra 25.508 đồng, giảm 104 đồng ở chiều mua vào và giảm 106 đồng ở chiều bán ra...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại TP.HCM hay Hà Nội chương trình cải tạo chung cư cũ gần như giậm chân tại chỗ /// Ảnh: Đình Sơn

Cải tạo chung cư cũ vẫn... tắc

Hiện cả nước có hơn 2.500 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1994. Trong số chung cư này có tới 25% thuộc diện hư hỏng, nguy hiểm cấp độ D. Thế nhưng việc cải tạo chung cư cũ đang rất chậm chạp.
Vietravel đang xin rút vốn, tách khỏi Vietravel Airlines để thoát lỗ /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Hàng không du lịch... rẽ trái

Sau Bamboo Airwyas, câu chuyện Vietravel rục rịch muốn rút cổ phần khỏi Vietraval Airlines chỉ sau 4 tháng cất cánh khiến nhiều người tự hỏi, hàng không phục vụ du lịch đã thực sự hoạt động hay chưa?