Giá vàng hôm nay 22.11.2020: Vẫn 'neo' trên 56 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online
Giá vàng đã có hai tuần giảm liên tiếp nhưng vẫn duy trì ở mức cao khi dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát ở nhiều quốc gia.
Giá vàng vẫn neo cao dù đã đi xuống trong hai tuần qua /// Ảnh: Bloomberg Giá vàng vẫn neo cao dù đã đi xuống trong hai tuần qua - Ảnh: Bloomberg
Giá vàng vẫn neo cao dù đã đi xuống trong hai tuần qua
Ảnh: Bloomberg
Sáng nay (22.11), giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở TP.HCM được giao dịch ở mức 55,75 - 56,2 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước. Còn tại Tập đoàn Doji ở Hà Nội, mỗi lượng vàng miếng được mua vào là 55,7 triệu đồng/lượng và bán ra là 56,05 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng - 350.000 đồng so với cuối tuần trước. Chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC hiện là 450.000 đồng/lượng, giảm nhẹ so với khoảng cách 500.000 đồng/lượng vào cuối tuần trước. Còn tại Doji, khoảng cách giữa giá mua và bán vàng miếng cũng giảm từ 500.000 đồng/lượng xuống còn 350.000 đồng/lượng.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần ở mức 1.870,9 USD/ounce, giảm gần 20 USD sau một tuần. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank hiện tại, vàng thế giới tương đương 52,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy mỗi lượng vàng miếng SJC tiếp tục cao hơn thế giới 3,7 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa vàng trong nước và vàng thế giới cao hơn tuần trước dù giao dịch vẫn khá trầm lắng.
Đây là tuần thứ hai liên tiếp kim loại quý giảm giá với mức giảm tổng cộng khoảng 5% kể từ khi có báo cáo tích cực về vắc xin Covid-19 của Pfizer và Moderna. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng vàng vẫn nhận được hỗ trợ neo giá ở mức cao do phải mất nhiều tháng vắc xin phòng Covid-19 mới có thể được sản xuất với số lượng lớn. Trong khi đó, số người nhiễm mới Covid-19 đang lan nhanh ở nhiều quốc gia châu Âu, Mỹ, Nhật...
Vì vậy, kết quả khảo sát hàng tuần trên Kitco News tiếp tục cho thấy số người dự báo giá vàng đi lên trong tuần tới vẫn chiếm đa số. Cụ thể, có 17 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia khảo sát thì có 8 người, tương ứng 47%, nhận định vàng sẽ tăng; 4 người, chiếm 24%, cho rằng vàng sẽ đi ngang và có 5 người dự báo kim loại quý sẽ giảm. Còn cuộc thăm dò trực tuyến Main Street đã thu hút được 1.539 người tham gia. Kết quả có 642 người, chiếm 42%, dự đoán giá vàng tiếp tục tăng; 303 người khác, chiếm 20%, cho rằng vàng sẽ đi ngang và 39% số phiếu còn lại nhận định kim loại quý sẽ giảm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chung cư cũ có thể sập bất cứ lúc nào nhưng việc xây dựng mới lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc /// Ảnh: Đình Sơn

Chỉ 1% chung cư cũ được cải tạo

Theo thống kê, hiện trên cả nước có khoảng 2.500 chung cư cũ, hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, chỉ 1% số chung cư này được xây mới.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vé máy bay lễ, Tết sẽ tăng vọt ?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.
Thị trường nhà cho thuê đang gặp khó do dịch Covid-19 nhưng vẫn phải chịu mức thuế cao hơn các loại hình kinh doanh khác /// ẢNH: THÚY HẰNG

Thuế cho thuê nhà quá lạc hậu

Ngưỡng thuế lạc hậu khiến nhiều người cho thuê nhà ấm ức. Còn tính từ khi Covid-19 diễn ra đến nay, cá nhân hầu như chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ về thuế.