Giá vàng hôm nay 3.12.2020: Tăng lại lên trên 55 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online
Giá vàng sáng 3.12 tiếp tục gia tăng trên thị trường quốc tế lẫn trong nước.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng - Ảnh: Ngọc Thắng
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 3.12, giá vàng miếng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết là 54,55 - 55,2 triệu đồng/lượng, tăng thêm 100.000 đồng so với cuối ngày trước trước. Giá vàng trong nước những ngày qua cũng dao động mạnh theo giá thế giới nhưng giao dịch vẫn khá trầm lắng. 
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều tối ngày 2.12, trả lời câu hỏi liên quan đến kiến nghị của Hiệp hội Vàng về việc thành lập Sở Giao dịch Vàng, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cho biết năm 2012 Nghị định 24 (từ năm 2012) đi vào cuộc sống có lợi ích về cả kinh tế vĩ mô và vi mô. Theo đó, giá vàng không còn nhảy múa như trước khi có Nghị định 24, không ảnh hưởng chung đến giá cả hàng hóa, tỷ giá ngoại tệ. Tuy nhiên, vàng không phải hàng hóa bình thường trên thị trường nên nó là đối tượng được quản lý một cách chặt chẽ. Câu chuyện thành lập sàn vàng hay tạo điều kiện thêm cho kinh doanh vàng miếng, vàng nguyên liệu đã nhiều lần được đặt ra chứ không phải mới lần này. Do đó Ngân hàng Nhà nước ghi nhận ý kiến đó và sẽ tiếp tục có những nghiên cứu một cách thấu đáo.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đạt mức 1.828 USD/ounce, tăng thêm gần 10 USD so với một ngày trước. Hợp đồng vàng tương lai đóng cửa cuối phiên 2.12 cũng cộng 0,6% lên 1.830,20 USD/ounce.
Các quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ vào ngày 1.12 đã thúc giục Quốc hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp nhỏ để đối phó với đại dịch Covid-19. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Philadelphia, Patrick Harker, cho biết vào 2.12 rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ đang bị kìm hãm khi dịch Covid-19 lan nhanh và trợ giúp tài khóa giảm dần. Điều này góp phần đẩy đồng USD liên tục đi xuống mức thấp trong vòng 2,5 năm qua đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng. Theo ước tính, kim loại quý đã tăng khoảng 20% từ đầu năm đến nay sau khi dịch Covid-19 bùng nổ và nhiều quốc gia đưa ra những biện pháp kích thích kinh tế lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm