Giá vàng hôm nay 4.3.2021: Thế giới lao dốc, SJC dè dặt giảm 100.000 đồng

6 Thanh Niên Online
Giá vàng sáng 4.3 giảm mạnh trên thị trường quốc tế nhưng trong nước chỉ giảm nhẹ, tiếp tục kéo rộng mức chênh lệch lên kỷ lục mới.
Giá vàng thế giới giảm mạnh /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá vàng thế giới giảm mạnh - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá vàng thế giới giảm mạnh
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 4.3, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC được giao dịch 55,5 - 55,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so với cuối ngày hôm trước. Tương tự tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giao dịch 55,45 - 55,85 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 250.000 đồng ở chiều bán ra. Điều này giúp chênh lệch giữa giá mua và bán của Doji rút xuống còn 400.000 đồng/lượng, ngang bằng với SJC. 
Trên thị trường quốc tế, kết thúc phiên giao dịch ngày 3.3 (rạng sáng ngày 4.3 giờ Việt Nam), hợp đồng vàng giao ngay lùi 1,2% xuống 1.717,67 USD/ounce và xu hướng giảm vẫn chưa dừng lại. Đến 8g sáng 4.3, vàng thế giới chỉ còn 1.712 USD/ounce, thấp nhất kể từ tháng 6.2020 đến nay. So với đầu ngày hôm trước, giá vàng thế giới đã giảm thêm 23 USD và quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank tương đương 47,7 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Do vàng SJC giảm ít nên cao hơn thế giới ở mức kỷ lục mới là 8,2 triệu đồng/lượng. 
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ bất ngờ tăng trở lại lên 1,49% rồi sau đó giảm nhẹ. Tuần trước, lợi suất quan trọng này có lúc vọt lên đỉnh 1,6% đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Trong một diễn biến khác, Tổng thống Joe Biden phát biểu vào cuối ngày 2.3 cho biết Mỹ có một lượng lớn vắc xin Covid-19 đủ để tiêm chủng cho tất cả người Mỹ tuổi trưởng thành trước khi hết tháng 5, tức là sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu. Việc triển khai vắc xin rộng rãi là một bước đi quan trọng để đưa người dân quay lại làm việc và giúp nền kinh tế phục hồi.
Giá vàng đã giảm hơn 9% trong năm nay khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng phục hồi kinh tế sau đại dịch nhờ quá trình tiêm chủng tích cực cùng những gói kích thích từ chính phủ. Jingyi Pan, chiến lược gia thị trường tại IG Asia Pte, phát biểu trên Bloomberg rằng nhu cầu nắm giữ vàng đã giảm khi tâm lý đầu tư rủi ro lên ngôi. Sự hỗ trợ của các gói kích thích tài khóa và quá trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 khả quan đã khiến các tài sản trú ẩn không còn được hấp dẫn. Tương tự, ông Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion có trụ sở tại Sydney, dự báo rằng vàng sẽ giảm về thăm dò vùng hỗ trợ từ 1.670 - 1.690 USD/ounce trước khi đảo chiều tăng lên...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Nguyen

Khanh Nguyen

Đúng là chuyện lạ như vàng, khi vàng thế giới tăng mạnh thì vàng trong nước cũng tăng rất nhiệt tình còn khi vàng thế giới giảm thì vàng trong nước không chịu giảm, thật là buồn cười như vàng.
Võ Thủy

Võ Thủy

Đã hòa nhập kinh tế rồi mà giá vàng chênh lệch quá..như vậy người thiệt thòi nhất vẫn là người dân mình
Dung Tran

Dung Tran

Mức chênh lệch quá lớn so với thế giới là mối nguy cho những người mua vàng vì sau này sẽ lỗ nặng khi giá vàng cân bằng với thế giới và vàng sẽ giảm vì không có lý do gì để tăng giá quá cao khi lạm phát không bao nhiêu
Anh Tung Nguyen

Anh Tung Nguyen

Chỉ làm lợi cho các cty vàng, buôn lậu vàng ,dollar chợ đen.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm