Giá vàng ngày 11.8.2020: Người mua 'đỉnh' đã lỗ 7 triệu đồng/lượng

10 Thanh Niên Online

Sáng 11.8, vàng ghi nhận ngày thứ 2 giảm giá liên tiếp. Như vậy chỉ sau vài ngày lập đỉnh, kim loại quý đã bị thổi bay 5 – 7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm sâu /// Ảnh: Ngọc Thạch Giá vàng giảm sâu - Ảnh: Ngọc Thạch
Giá vàng giảm sâu
Ảnh: Ngọc Thạch
Giá vàng miếng SJC sáng 11.8 giảm 300.000 - 760.000 đồng mỗi lượng so với chiều 10.8, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 55,68 triệu đồng/lượng, bán ra 57,52 triệu đồng/lượng; Eximbank mua vàng còn 55,5 triệu đồng/lượng, bán ra 57 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji mua vàng còn 56,3 triệu đồng/lượng, bán ra 57,3 triệu đồng/lượng…
So với giá đỉnh mà vàng SJC đạt được vào tuần trước ở mức 62,45 triệu đồng/lượng, vàng đã bị thổi bay 5 triệu đồng/lượng và người mua vàng lỗ hơn 7 triệu đồng/lượng. Không khí thị trường vàng 2 ngày đầu tuần ảm đạm khi chứng kiến giá đi xuống, trái ngược hẳn với tuần trước sôi động trước đó. Khoảng cách giữa vàng miếng SJC và thế giới được rút ngắn lại, còn 500.000 đến 1 triệu đồng/lượng thay vì mức 3 triệu đồng/lượng trước đó.
Vàng thế giới ngày 11.8 giảm 20 USD/ounce so với chiều 10.8, xuống còn 2.015 USD/ounce, có thời điểm giao dịch trên thị trường Mỹ (khuya 10.8) vàng lên lại mức 2.051 USD/ounce. Thị trường vàng đang bị dẫn dắt bởi thông tin Đảng Dân chủ, Nhà trắng và Đảng Cộng hòa sẽ nối lại thỏa thuận về gói kích thích kinh tế trong tuần này. Thêm vào đó, thị trường lao động của Mỹ cần nhiều thời gian hồi phục trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo Văn phòng thống kê Lao động Mỹ, trong tháng 6 tạo ra 5,89 triệu cơ hội việc làm, tăng khá mạnh so với mức 5,4 triệu của tháng 5 và vượt kỳ vọng ở mức 5,3 triệu nhưng lại thấp hơn khoảng 1,3 triệu cơ hội so với cùng kỳ năm trước.
Tình hình giữa Mỹ và Trung Quốc trở nên căng thẳng sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ áp lệnh trừng phạt lên 11 quan chức của Mỹ nhằm đáp trả Mỹ đã công bố các lệnh trừng phạt lên 11 quan chức Trung Quốc tại đặc khu Hồng Kông. Điều này vẫn không thể giúp vàng tăng giá khi đang trong đợt điều chỉnh kỹ thuật giảm.

Nhiều người kéo nhau đi mua vàng giá cao ngất ngưởng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hồng Anh

Nguyễn Hồng Anh

Mình nghèo nên vàng lên hay xuống mình chả quan tâm.
HIEP DAO THANH

HIEP DAO THANH

vậy thì tiếp tục nghèo đi nhé, nghe phát biểu thấy chán đời.
Tào Sơn

Tào Sơn

cần gì quan tâm đến vàng
3 phản hồi
Việt Knul

Việt Knul

vàng lên xuống là của nhà kinh doanh
Công Thành

Công Thành

Giá vàng VN cao hơn thế giới có khi đến 5 triệu/ lượng, lợi nhuận khổng lồ này vào túi DN kinh doanh vàng và có hay không họ cố tình đẩy giá lên cao trục lợi vì người dân "không có chỗ mua" ?
Dan Khuat Huu

Dan Khuat Huu

Hôm nay lỗ ngày mai lại lãi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm