Giá vàng ngày 25.1.2021: Tăng nhẹ đầu tuần

0 Thanh Niên Online

Kim loại quý đã biến động liên tục trong ngày đầu tuần 25.1 nhưng xu hướng tăng vẫn chiếm chủ đạo.

Vàng tăng nhẹ đầu tuần /// Ảnh: Ngọc Thắng Vàng tăng nhẹ đầu tuần - Ảnh: Ngọc Thắng
Vàng tăng nhẹ đầu tuần
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 25.1, giá vàng miếng SJC tăng 50.000 đồng/lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 55,9 triệu đồng/lượng và bán ra 56,45 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji mua vào với giá 56 triệu đồng/lượng và bán ra 56,35 triệu đồng/lượng… Giá vàng SJC cao hơn thế giới 4,7 triệu đồng/lượng.
Vàng thế giới sáng ngày 25.1 biến động thất thường nhưng vẫn giữ được đà tăng thêm 3 USD/ounce. "Bóng ma" lạm phát đang hỗ trợ vàng tăng giá gần đây khi thị trường tràn ngập tiền giá rẻ. Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của Mỹ, đồng nghĩa bà có cơ hội cao được Thượng viện thông qua. Trước đó, bà Janet Yellen ủng hộ một gói kích thích kinh tế lớn để vực dậy nền kinh tế đang trong khủng hoảng do Covid-19. Bên cạnh đó, Tổng thống Joe Biden cho hay khủng hoảng kinh tế Mỹ đang xấu thêm và chính phủ cần có hành động mạnh tay ngay lúc này để giúp những người dân gặp khó khăn.
Dịch Covid-19 vẫn hoành hành ở các nước, đặc biệt thị trường đang theo dõi những biến chủng của nó. Mặc dù vắc xin phòng ngừa Covid-19 đã có nhưng có không ít lo ngại vắc xin mới ít hiệu quả hơn so với chủng mới này. Con số lây nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đang tiến dần đến mức 100 triệu người, trong 24 giờ qua số người lây nhiễm mới đã tăng thêm 435.942 người, lên 99,736 triệu người; trong đó số người chết tăng thêm 9.129 người, lên 2,137 triệu người. Riêng tại Mỹ, số người nhiễm Covid-19 chiếm 25% trên toàn cầu với 25,69 triệu người nhiễm (tăng 125.216 người), trong đó số người chết chiếm 20% toàn cầu, ở mức 429.339 người.
Dự báo vàng trong tuần này sẽ chịu nhiều biến động với những dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố như nhà ở, tiêu dùng, việc làm, báo cáo tăng trưởng kinh tế GDP cũng như cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Novaland chung tay cùng Lâm Đồng thực hiện mục tiêu trồng 50 triệu cây xanh /// Ảnh: CTV

Novaland đồng hành phủ xanh Đà Lạt

“50 triệu cây được trồng mới sẽ giúp tăng tỷ lệ phủ xanh toàn tỉnh từ 55% trở lên, đạt được các mục tiêu kép trong phát triển biền vững…”.