Giá vàng ngày 29.12 - 3.1: Dự báo lên 43 triệu đồng/lượng

3 Thanh Niên Online

Trong tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng đột ngột và có mức cao nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây khi đóng cửa ở mức 1.511 USD/ounce. Kể từ đầu năm đến nay, kim loại quý thế giới đã tăng hơn 18%.

Vàng dự báo tăng vào tuần tới /// Ngọc Dương Vàng dự báo tăng vào tuần tới - Ngọc Dương
Vàng dự báo tăng vào tuần tới
Ngọc Dương
Giá vàng trong nước hưởng lợi tăng hơn 700.000 đồng/lượng trong tuần qua, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng với giá 42,05 triệu đồng/lượng, bán ra 42,45. 42,47 triệu đồng/lượng …
Chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, Phillip Streible cho biết Cuối tháng 12 trong lịch sử là thời điểm thuận lợi cho vàng, với giá thường tập trung vào cuối năm và đầu tháng 1. Theo mùa, vàng bắt đầu tăng từ khoảng Giáng sinh đến vài tuần đầu tiên vào tháng Giêng. Vàng có thể tăng cao hơn vào tuần tới, mức kháng cự ở mức 1.525-1.550 USD/ounce (tương đương 42,7 – 43,4 triệu đồng/lượng).
Các thương nhân đang chú ý đến các vấn đề chính trị và thương mại trong tuần khởi động năm 2020, kỳ vọng năm mới sẽ cung cấp câu trả lời cho một số bất ổn lớn trên toàn cầu, bao gồm thuế quan thương mại, bầu cử tổng thống Mỹ, Brexit và tăng trưởng toàn cầu. Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư lạc quan hơn về các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, George Gero cho rằng nhu cầu đầu tư vào vàng phòng ngừa rủi ro sẽ tăng trong năm 2020 khi lãi suất tăng, thị trường chứng khoán kỷ lục và chỉ số đô la giao dịch gần 97. Có nhiều lý do để các nhà đầu tư sở hữu vàng trong danh mục đầu tư của họ tại thời điểm này, điều này đang thúc đẩy nhu cầu. Do đó trong năm mới, vàng giao động từ 1.480 - 1.530 USD/ounce.
Thế nhưng giám đốc nghiên cứu của Tập đoàn CPM Rohit Savant cho rằng thị trường kim loại quý có thể gặp phải một số hoạt động bán vàng thu lợi nhuận, đặc biệt là nếu kim loại này có biểu đồ kháng cự. Các tài sản đang tăng lên và vàng có mức kháng cự khá lớn ở 1.525 – 1.550 USD/ounce. Có khả năng các hoạt động bán vàng sẽ diễn ra khi các hợp đồng đến hạn.
Trong tuần tới, một số thông tin quan trọng trên thị trường như doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Mỹ, chỉ số giá nhà và niềm tin của người tiêu dùng và tuyên bố thất nghiệp cùng với PMI sản xuất …
 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
duong thanh chau

duong thanh chau

Giá vàng và USD tăng là theo đúng quy luật, vì tiền bị trượt giá, dẫn đến những thứ khác phải tăng theo. Tô phở bình quân trước đây chỉ có 20.000 đồng, nay là 35.000 đồng.
Tuấn Nguyễn

Tuấn Nguyễn

Giá vàng thế giới tăng nên trong nước tăng theo ! Chả liên quan gì trượt giá như bác nói cả !
duong thanh chau

duong thanh chau

Nhà nước kiềm chế lạm phát tốt, không tăng lương, bình ổn đời sống người dân thì đồng tiền trở nên có giá trị cao. Khi đó chắc chắn vàng và USD sẽ giảm ngay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều doanh nghiệp đã dùng app vào bán bất động sản thay vì sử dụng sale truyền thống /// Ảnh: C.T.V

Bán bất động sản bằng app

Thời gian qua, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đã dùng ứng dụng công nghệ (app) để bán hàng thay vì dùng nhân viên kinh doanh (sale) truyền thống.