Giá vàng ngày 6.1: Tăng vọt lên 44 triệu đồng/lượng

1 Thanh Niên Online
Vàng đang phát huy là nơi an toàn và đã tăng khá mạnh trong những giờ mở cửa thị trường ngày 6.1 khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran xảy ra những ngày gần đây có khả năng chiến tranh.
Vàng tăng vọt lên mức cao /// Ngọc Dương Vàng tăng vọt lên mức cao - Ngọc Dương
Vàng tăng vọt lên mức cao
Ngọc Dương
Mở cửa thị trường ngày 6.1, Tập đoàn Doji công bố giá vàng miếng SJC tăng mạnh 600.000 đồng/lượng, giá mua lên 43,5 triệu đồng/lượng, bán ra 43,8 triệu đồng/lượng. Chỉ 5 phút sau đơn vị này điều chỉnh tăng giá bán lên 44 triệu đồng/lượng, mua vào 43,8 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Doji đã tăng giá mua vàng nhanh hơn so với giá bán ra. Tiếp theo sau là hệ thống vàng bạc đá quý PNJ công bố giá bán vàng miếng SJC lên 44 triệu đồng/lượng (tăng 700.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối tuần qua), mua vào lên 43,55 triệu đồng/lượng... Đây là mức giá cao nhất của vàng trong khoảng 5 tháng trở lại đây
Giá vàng thế giới ngày 6.1 tăng thẳng đứng từ mức 1.553 USD/ounce lên 1.588,5 USD/ounce, tăng 35,5 USD/ounce rồi sau đó giảm 18 USD/ounce, còn 1.570 USD/ounce. Kim loại quý đã tăng qua mức cao nhất của năm 2019 đã lập được ở 1.560 USD/ounce.
Đúng như dự báo của thị trường, vàng sẽ bức phá mạnh vào ngày đầu tuần bởi những thông tin căng thẳng giữa Mỹ và Iran cuối tuần qua. Sau khi Mỹ không kích ở Iraq làm một tướng Iran thiệt mạng, Iran tuyên bố Mỹ đã bước qua lằn ranh đỏ và sẽ trả đũa tàn khốc. Truyền thông nhà nước Iran ngày 4.1 phát sóng hình ảnh các giáo sĩ tại thánh đường Hồi giáo Jamkaran tại thành phố Qom, tây nam Tehran mang theo một lá cờ lớn màu đỏ cùng chân dung của tướng Qassem Soleimani bị Mỹ sát hại. Đây là lần đầu tiên thánh đường Hồi giáo Jamkaran giương "cờ máu" kể từ thời Trung Cổ, được coi là sự báo hiệu cho một trận "huyết chiến" sắp xảy ra để báo thù cho những người bị sát hại.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội của mình rằng nếu Iran tấn công căn cứ Mỹ hay người Mỹ, Mỹ sẽ đáp trả bằng những vũ khí tối tân nhất.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm phúc

Phạm phúc

Nhớ năn nào vàng lên gần 5 triệu dân ồ ạt mua vào sau xuống còn 3 triệu .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch Tây Ninh còn rất nhiều tiềm năng đang chờ đánh thức. Trong ảnh: Đỉnh núi Bà Đen  /// Ảnh: CTV

Đánh thức du lịch Tây Ninh

Bằng việc ra mắt các dự án du lịch trọng điểm, Tây Ninh đang thể hiện quyết tâm trở thành điểm đến mới mang tầm quốc tế, thúc du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.