Giá vàng ngày 7.6.2020: Vẫn ‘neo’ gần 49 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online
Giá vàng ngày 7.6 trong nước chốt tuần liên tục đi xuống nhưng vẫn đứng ở mức cao.
Vàng đi xuống trong tuần đầu tháng 6 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch Vàng đi xuống trong tuần đầu tháng 6 - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Vàng đi xuống trong tuần đầu tháng 6
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Giá vàng ngày 7.6 tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đứng ở mức 48,25 – 48,65 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước đó, vàng miếng SJC giảm 270.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Tương tự, tại hệ thống cửa hàng Doji ở Hà Nội, giá vàng miếng cũng giảm 200.000 đồng xuống còn 48,35 – 48,55 triệu đồng/lượng sau một tuần. Do giao dịch trên thị trường vẫn không quá sôi động nên chênh lệch giữa giá mua và bán của các công ty vàng chỉ còn mức 200.000 - 400.000 đồng/lượng.
Giá vàng trên thị trường thế giới trong tuần cũng liên tục đi xuống và hiện ở mức 1.684,5 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, vàng thế giới tương đương gần 47,4 triệu đồng/lượng chưa bao gồm thuế, phí. Như vậy sau một tuần, giá vàng quốc tế đã giảm 1,3 triệu đồng/lượng. Thế nhưng vàng trong nước lại giảm ít hơn nên hiện tại vàng miếng SJC đang cao hơn giá quốc tế 1,25 triệu đồng/lượng.
Giá vàng quốc tế đã giảm 2,6% trong tuần này và đây là mức giảm hàng tuần sâu nhất kể từ giữa tháng 3 đến nay. Kim loại quý tạm thời đi xuống sau khi có nhiều số liệu kinh tế lạc quan hơn như tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tháng 5 giảm so với tháng 4; hoạt động của các nền kinh tế gần như trở lại bình thường... và thị trường chứng khoán khắp nơi cũng hồi phục.
Theo kết quả cuộc khảo sát về giá vàng hàng tuần của Kitco News, số đông nhà đầu tư và chuyên gia dự báo kim loại quý sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới (từ ngày 8 – 12.6) dù tỷ lệ này ít hơn tuần trước đó. Cụ thể, chỉ có 8 trong tổng số 17 chuyên gia tại Phố Wall, tương đương 47%, dự báo giá vàng sẽ tăng (trong khi tuần trước có đến 87% chuyên gia dự báo tăng); 6 phiếu, tương đương 35%, cho rằng vàng sẽ đi xuống trong khi số còn lại, tương đương 18%, nhận định đi ngang. Bên cạnh đó, kết quả cuộc thăm dò trực tuyến Main Street thu về được 1.367 phiếu với kết quả có 842 người, tương ứng 62% vẫn tin rằng giá vàng sẽ đi lên; 282 người khác, tương ứng 21%, dự báo vàng sẽ đi xuống và 18% còn lại nhận định kim loại quý sẽ đi ngang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM vừa khai trương tuyến tàu du lịch liên tỉnh bến Bạch Đằng - Bình Dương - Củ Chi	  /// Ảnh: H.Mai

Tăng tốc du lịch đường sông

Nhiều tuyến tàu du lịch dọc sông Sài Gòn bắt đầu được triển khai bài bản, kỳ vọng tạo nên cú hích giúp du lịch TP.HCM đột phá sau nhiều năm “ngủ quên” trong tiềm năng.
<i class="e-mag"></i>Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình Lê Viết Hải: Cơ hội vàng để Việt Nam thoát bẫy thu nhập trung bình

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình Lê Viết Hải: Cơ hội vàng để Việt Nam thoát bẫy thu nhập trung bình

Tại sao một quốc gia đã xuất sắc chiến thắng “giặc” Covid-19 khiến cho cả thế giới phải nể phục, một dân tộc giàu mưu lược và đầy dũng khí đã giành thắng lợi trong nhiều cuộc chiến còn cam go và ác liệt hơn cả Covid-19 lại chưa thể thắng trong mặt trận kinh tế, chưa thể vượt lên hàng đầu trong thời kỳ hòa bình và tái thiết.