Giá vàng ngày 9.8.2020: Người mua lỗ gần 4 triệu đồng sau một đêm

6 Thanh Niên Online
Giá vàng miếng đã có một tuần biến động mạnh khiến nhiều người bị lỗ ngay sau khi mua.
Vàng biến động mạnh khiến người mua thua lỗ /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch Vàng biến động mạnh khiến người mua thua lỗ - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Vàng biến động mạnh khiến người mua thua lỗ
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Chốt phiên cuối tuần, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá giao dịch vàng miếng là 58,5 – 60,3 triệu đồng/lượng. So với mức kỷ lục mà vàng SJC đã đạt tới trong tuần là 62,45 triệu đồng/lượng thì mỗi lượng vàng đã mất đi 2,15 triệu đồng. Đặc biệt, nếu nhà đầu tư nào đã mua vàng ngay đỉnh cao này thì sau một đêm đã bị lỗ 3,95 triệu đồng/lượng (tính theo giá mua vào của công ty SJC - PV).
Tuy nhiên, nếu so với cuối tuần trước đó thì hiện tại, mỗi lượng vàng SJC bán ra đã tăng thêm 2,37 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC lên đến 1,8 triệu đồng/lượng, bỏ xa mức 1,3 triệu đồng của tuần trước đó. Với chênh lệch giữa giá mua và bán được kéo lên cao thì người mua vàng cuối tuần trước đến nay chỉ lãi được 570.000 đồng/lượng, tương đương 1%.
Không ngoại lệ, hệ thống cửa hàng Doji ở Hà Nội cũng chốt giá vàng miếng cuối tuần ở mức 58 – 60 triệu đồng/lượng, tăng thêm 1,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 2,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Đặc biệt, Doji đẩy mức chênh lệch giữa giá mua và bán tăng vọt lên 2 triệu đồng/lượng, gần gấp đôi so với cuối tuần trước. Với giá này, khách hàng mua vàng miếng tại Doji thì sau một tuần chỉ còn lãi 500.000 đồng/lượng.
Hiện giá bán vàng miếng cao nhất là tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam với mức 61,9 triệu đồng/lượng trong khi giá mua vào là 59,6 triệu đồng/lượng, tăng thêm 3,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra sau một tuần. Chênh lệch giá mua và bán của nhà băng này cũng tăng lên 2,3 triệu đồng/lượng so với mức 1,64 triệu đồng/lượng của tuần trước đó...

Nhiều người kéo nhau đi mua vàng giá cao ngất ngưởng

Trên thị trường thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay đạt ngưỡng 2.035,3 USD/ounce. Giá vàng đã hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh 2.072 USD/ounce trong tuần, nhưng tính chung cả tuần, giá vàng vẫn tăng 2,1%. Kim loại quý này lên giá trong 9 tuần liên tiếp, đánh dấu chuỗi tăng giá dài nhất kể từ tháng 5.2006. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang ở mức 57,07 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán ra của vàng SJC gần 3,3 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước bị đẩy lên quá nhanh trong tuần qua và vượt xa thế giới. Điều này khiến Ngân hàng Nhà nước lên tiếng sẽ có các giải pháp và đảm bảo đủ nguồn lực để bình ổn thị trường nếu có diễn biến bất thường.

Đội mưa đi mua vàng lúc xế chiều

Bình luận

User
Gửi bình luận
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Đỉnh rồi đấy. Ròng tiền chuẩn bị bán tháo đổ vào chứng khoán
Thuận Phát Phạm

Thuận Phát Phạm

Giá vàng do SJC công bố giá lên hay xuống, chứ có ai đẩy đâu mà nhà nước điều hướng bình ổn?
ha***@gmail.com

ha***@gmail.com

Chỉ là chiêu trò gây nhiễu thôi ,vàng thế giới vẫn lên vù vù
Minh Tú

Minh Tú

Lúc giá vàng 55 tôi tưởng đã quá cao rồi, vậy mà giờ còn trên 60. Thật khủng khiếp! Cả thế giới lao đao vì dịch bệnh, chỉ có vàng mới có thể tin tưởng trong lúc này.
138430

138430

Nhưng khi thế giới bớt lao đao vì dịch bệnh, ai ôm vàng sẽ vàng mắt luôn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại thông minh VinSmart sắp vào Mỹ  /// D.H

Điện thoại Việt tới Mỹ

“Sức mạnh của nhà sản xuất Việt không chỉ nằm ở tài chính, công nghệ mà còn ở khát vọng và tầm nhìn. Không có khát vọng và tầm nhìn thì chỉ sản xuất được chiếc điện thoại thương mại thôi đã khó, chưa nói gì đến chuyện đặt chân vào Mỹ”.
/form>