GIá vàng vẫn 'loanh quanh' trên 36 triệu đồng

1 Thanh Niên Online
Giá vàng trong nước sáng nay 18.4 giảm nhẹ so với ngày trước đó.
Giá vàng chưa có nhiều biến động /// Khả Hòa Giá vàng chưa có nhiều biến động - Khả Hòa
Giá vàng chưa có nhiều biến động
Khả Hòa
Sáng nay 18.4, giá vàng SJC công bố mua vào 36,18 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,33 triệu đồng/lượng. So với giá đóng cửa cuối ngày trước đó, vàng SJC giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng. Tương tự, giá vàng Doji tại Hà Nội mua vào 36,2 triệu đồng/lượng và bán ra 36,3 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng. Điều này cho thấy xu hướng giảm của giá vàng vẫn đang tiếp tục diễn ra nhưng vẫn loanh quanh mốc 36 triệu đồng mỗi lượng. 
Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng nay cũng xoay quanh mức 1.272 USD/ounce, tiếp tục giảm so với ngày trước đó. Tuy nhiên theo Kitco, giá kim loại quý này giao tháng 6 ở mức 1.276,45 USD/ounce.
Giá vàng thế giới đã giảm mạnh từ đầu tuần nhưng ổn định hơn trong phiên giao dịch thứ tư ngày 17.4. Nguyên nhân do tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý đầu tiên ở mức 6,4% so với năm trước, vượt dự báo của thị trường ở mức 6,3%. Nếu kim loại quý giảm xuống dưới mức hỗ trợ tại khu vực 1.270,03 - 1.268,64 USD/ounce, sẽ tìm mức hỗ trợ tiếp theo tại vùng 1.263,53 - 1.262,84 USD/ounce. Trong trường hợp phá vỡ, xu hướng giảm sẽ tiếp tục rời về khoảng 1.254,26 - 1.252,87 USD. 
Giá vàng đã rơi vào xu thế suy giảm trong tuần này khi mà các chỉ số chứng khoán trên thị trường Mỹ lên mức cao, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng sẽ khiến cho nhu cầu với đầu tư vàng giảm bớt bởi bản thân vàng không mang lại lợi suất.
Tuy nhiên, giá vàng đã phục hồi phần nào vào cuối ngày 17.4. Các nhà phân tích cũng cho rằng có nhiều cơ hội để giá vàng có thể phục hồi trong những ngày tới. Capital Economics dự đoán vàng có khả năng đạt 1.400 USD/ounce trước cuối năm 2019, vì lo ngại rủi ro sẽ quay trở lại thị trường toàn cầu và thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn trong các quỹ ETF vàng của Bắc Mỹ và châu Âu. Nhưng ở thời điểm hiện tại, các yếu tố hỗ trợ cho vàng đi lên vẫn không rõ ràng. 
Theo Kitco, chỉ số giá USD sáng nay tăng nhẹ 0,02 điểm lên 97,02, tăng khá so với mức thấp khi còn 96,65 điểm của ngày trước đó.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phong Vu

Phong Vu

Cho dù áp lực lạm phát tăng do giá điện, giá xăng dầu, giá nhiều hàng hóa nhập khẩu, và tiền lương đều tăng, nhưng theo các mô hình của tôi thì giá vàng Việt Nam sẽ tiếp tục bám sát theo giá thế giới khi nào lãi suất tiền gửi chưa thấp hơn lạm phát, tức lãi suất thật của tiền gửi chưa là số âm. Nhưng tổng lượng tiền gửi đã tăng mau, dường như hiện tại đã khoảng 6 triệu tỉ đồng, khiến chỉ riêng phần tiền trả lãi tiền gửi cũng đang góp phần làm tăng cung tiền khá mau. Dùng lãi suất tiền gửi cao để ổn định tỉ giá và lạm phát kiểu này là một loại trị bịnh để được khỏe mạnh tạm thời bằng cách đùn đẩy cho bịnh phát sinh chậm trễ hơn nhưng sẽ nặng hơn, tức là một ponzi scheme, sớm muộn sẽ vỡ trận. Nếu điều hành phạm một vài lỗi nhỏ có thể làm giá vàng bứt phá rất mạnh trong chu kỳ bất động sản lần này, nhưng nếu điều hành tiền tệ thật tốt mà tài khóa không tạo ra động cơ mới giá trị gia tăng cao hơn để giảm độ nhạy của toàn nền kinh tế với thị trường bất động sản, thì vào thời điểm này của chu kỳ bất động sản lần tới, 10 năm sau, cũng sẽ rất khó tránh lạm phát bùng nổ thiệt hại nặng nề hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lãnh đạo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và TP.HCM
cùng phát động phong trào “Chuyến xe văn minh” /// Dạ Thảo

Phát động chiến dịch ‘Chuyến xe văn minh’ ở TP.HCM

Sáng 25.5, Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh” nhằm kêu gọi người dân thành phố cùng chung tay lập lại trật tự an toàn và văn minh trong giao thông.