Giá xăng dầu hôm nay 25.6.2021: Neo đỉnh 3 năm, vẫn trên mốc 75 USD/thùng

2 Thanh Niên Online
Các hợp đồng dầu thế giới đang ở mức cao nhất trong gần 3 năm qua, kể từ tháng 10.2018. Các nhà phân tích dự đoán dữ liệu tồn kho xăng dầu của Mỹ giảm mạnh là một trong những nguyên nhân đẩy giá dầu tăng mạnh.
Giá dầu thế giới tăng do nguồn dự trữ xăng dầu tại Mỹ giảm mạnh /// Ảnh: Reuters Giá dầu thế giới tăng do nguồn dự trữ xăng dầu tại Mỹ giảm mạnh - Ảnh: Reuters
Giá dầu thế giới tăng do nguồn dự trữ xăng dầu tại Mỹ giảm mạnh
Ảnh: Reuters
Ngày 25.6, giá dầu tăng nhẹ trong phiên, dầu WTI giao dịch ngưỡng 73,5 USD/thùng, dầu Brent sát mốc 75 USD/thùng. So với phiên kết thúc khuya 24.6, dầu WTI của Mỹ tiếp tục tăng mạnh, dầu Brent chuẩn toàn cầu thấp hơn. Chốt phiên giao dịch khuya 24.6, dầu Brent tăng 0,5% lên 75,56 USD/thùng, trong phiên có thời điểm giá dầu Brent lên tới 75,78 USD/thùng; dầu thô WTI tiến 22 cent lên 73,3 USD/thùng, trước đó dầu WTI chạm mức 73,61 USD/thùng.
Giá dầu thô tăng mạnh do tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Theo Reuters, dữ liệu kinh tế lạc quan từ Đức đặt ra kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu của châu Âu sẽ phục hồi, đẩy giá dầu tăng mạnh. Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ 24.6 đã “thúc giục” nhóm OPEC loại bỏ dần thỏa thuận giảm sản lượng dầu thô vì giá cao đang gây ra lạm phát.
Theo dự kiến, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) nhóm họp vào ngày 1.7 tới để thảo luận về việc tiếp tục cắt giảm sản lượng kỷ lục của năm ngoái hay không. Ngày 23.6, Iran cho biết Mỹ đã đồng ý dỡ bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ và hoạt động xuất khẩu của họ nhưng thông tin trên Reuters cho thấy từ phía Mỹ là “không có gì được thỏa thuận cho đến khi mọi thứ được thống nhất”. Nếu chấm dứt lệnh trừng phạt, để đưa những thùng dầu của Iran trở lại thị trường cũng mất vài tháng chứ không phải vài tuần.
Tất cả những dữ liệu trên đang "bảo đảm" cho giá dầu giữ mức cao nhất trong 3 năm qua. Tuy nhiên, các phân tích vẫn cho rằng, mức giá cao chưa bền khi làn sóng dịch bùng phát tiếp tục tăng tại các nước châu Á. 
Ngày 25.6, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước như sau: xăng E5 RON92 19.048 đồng/lít; xăng RON95 20.164 đồng/lít; dầu diesel 15.448 đồng/lít; dầu hỏa 14.412 đồng/lít; dầu mazut 14.954 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh tài phạm

anh tài phạm

Năm ngoái, khi dịch Covid bùng phát mạnh ở các nước phương tây, nhu cầu sử dụng năng lượng giảm, kéo theo giá dầu thô giảm (có lúc giảm qua sàn). Lúc đó, tình hình khai thác và xuất khẩu dầu thô của ta gặp nhiều khó khăn, bộ tài chính đã tính toán tăng thuế môi trường vào xăng từ 1000 đồng lên 4000 đồng mỗi lít xăng và người dân đã rất vui lòng san sẻ ghánh nặng của nhà nước. Nay giá xăng dầu trên thế giới đã phục hồi, đề nghị nhà nước nên giảm lại mức thuế vào xăng dầu để dân được nhờ trong tình cảnh dịch bệnh vẫn đang hoành hành như hiện nay!
Mệt mỏi

Mệt mỏi

Các doanh nghiệp vận tải đang ngáp ngáp mà giá xăng dầu dự kiến tăng vào ngày mai. Bó tay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm