Giải quyết tranh chấp đất đai không quá 45 ngày

2 Thanh Niên
Đó là nội dung Quyết định số 06 mà UBND TP.HCM vừa ban hành.
Theo đó, chủ tịch UBND cấp huyện giải quyết lần đầu đối với các tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau.
Chủ tịch UBND TP giải quyết các tranh chấp đất đai mà chủ tịch UBND cấp huyện đã giải quyết tranh chấp lần đầu nhưng còn tranh chấp; giải quyết tranh chấp lần đầu đối với các tranh chấp đất đai mà một trong các bên tranh chấp là tổ chức, cơ sở tôn giáo, người VN định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
Thời hạn giải quyết tranh chấp đất đai lần đầu của chủ tịch UBND cấp huyện không quá 45 ngày. Những vụ việc tranh chấp đất đai có nhiều tình tiết phức tạp; những vụ việc tranh chấp đất đai ở vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 55 ngày. Thời hạn giải quyết tranh chấp đất đai lần đầu của chủ tịch UBND TP không quá 60 ngày.
Đối với những vụ việc tranh chấp đất đai có nhiều tình tiết phức tạp, những vụ việc tranh chấp đất đai ở vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 70 ngày. Các bên tranh chấp có nghĩa vụ chấp hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai đã có hiệu lực thi hành, nếu không tự nguyện chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành và phải chịu mọi chi phí cho việc tổ chức cưỡng chế đó…

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Van Dung

Nguyen Van Dung

Tôi là bị đơn trong vụ án "tranh chấp ranh giới" mà TAND Q3 thụ lý từ năm 2008 kéo dài cho đến nay mà không đưa ra xét xử. Tôi đã làm đơn gởi cho TAND TP, HĐND TP để xem xét, và mặc dù các cơ quan này đã có văn bản yêu cầu TAND Q3 giải quyết vụ án nhưng TAND Q3 cứ kéo dài cho đến nay vẫn không giải quyết. Vậy tôi phải làm sao? Mong Tòa soạn giúp đỡ.
Đỗ Văn Lệ

Đỗ Văn Lệ

Theo ý kiến riêng của tôi, Ông nên chờ Quyết định này có hiệu lực rồi làm đơn gửi UBND thành phố giải quyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thay vì cho thuê, chủ đầu tư yêu cầu cư dân phải mua chỗ đậu xe  /// Sơn Sơn

'Đuổi' xe cư dân ra khỏi chung cư

Công ty Toàn Tâm, đơn vị quản lý tòa nhà The EverRich Infinity vừa ra thông báo sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để xe ô tô từ ngày 1.12.2019.