Giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Phải hạn chế phương tiện giao thông cá nhân

7 Thanh Niên Online
Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường khẳng định cần hạn chế phương tiện cá nhân vì hiện ô tô, xe máy phát triển quá nóng khiến hạ tầng giao thông ở TP không theo kịp.
Xe máy ở TP.HCM phát triển quá nóng  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Xe máy ở TP.HCM phát triển quá nóng - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Xe máy ở TP.HCM phát triển quá nóng
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngày 27.4, UBND TP.HCM họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh tháng 4.2017 và 4 tháng đầu năm 2017.

Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường cho hay vấn đề cấp bách bây giờ của TP là phải tìm cách phát triển phương tiện giao thông công cộng và hạn chế phương tiện giao thông cá nhân. TP.HCM đang có quá nhiều phương tiện giao thông.

Tính đến ngày 15.4, TP đang có khoảng 8 triệu phương tiện giao thông, trong đó có 642.000 ô tô và hơn 7,3 triệu xe máy. So với cùng kỳ năm 2016, lượng phương tiện tăng hơn 5,8%.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Phải hạn chế phương tiện giao thông cá nhân - ảnh 1
Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường
Ngọc Dương

“Một ngày TP đang có 169 ô tô và 816 xe máy đăng ký mới. Vừa rồi UBND TP cũng đồng ý để Sở GTVT xây dựng đề án phát triển giao thông vận tải công cộng và kiểm soát xe cá nhân. Cái này đang do một đơn vị tốt nhất của Bộ GTVT là Viện Chiến lược và phát triển giao thông vận tải làm”, ông Cường nói.

Theo ông Cường, đến tháng 10.2017, Sở GTVT sẽ tập hợp để trình UBND TP về kế hoạch toàn diện, lộ trình, giải pháp hạn chế  xe cá nhân trong thời gian dài. Giám đốc Sở GTVT khẳng định trong thời gian tới phải hạn chế phương tiện xe cá nhân bởi ô tô, xe máy phát triển quá nóng trong khi hạ tầng giao thông TP chưa theo kịp.

“Từ đó gây ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng và kể cả ô nhiễm môi trường”, ông Cường nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen The Phiet

Nguyen The Phiet

cứ xây cao ốc ở trung tâm thành phố nhiều lên thì kẹt xe vẫn mãi là kẹt xe,
tvd

tvd

Nên hạn chế xe ô tô cá nhân vì chiếm chỗ quá lớn
việt

việt

theo ông cường, TP. Hồ Chí Minh phải hạn chế xe cá nhân, đồng nghĩa với việc TP. Hồ Chí Minh sẽ xâm phạm quyền tự do cá nhân, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, gần 100% nhân dân TP. Hồ Chí Minh phản đối cấm xe gắn máy, lãnh đạo đảng, nhà nước đã nói chính quyền cần lắng nghe, đối thoại với nhân dân và hiện nay không phải là thời điểm thích hợp để cấm xe gắn máy, vậy tại sao ông cường vẫu cố đấm ăn xôi muốn cấm xe gắn máy?
Khánh

Khánh

không có nắng lực giải quyết nên cấm thôi. cán bộ yếu kém. Muốn cấm thì trước tiên các lãnh đạo làm gương dùng phương tiện công cộng đi. nếu lãnh đạo không làm được thì quên chuyện cấm đi nhé,
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm