Hàng loạt khoản nợ xấu được đấu giá

0 Thanh Niên Online

Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng VN (VAMC) liên tục thông tin về việc đấu giá các khoản nợ xấu của các tổ chức tín dụng và lựa chọn công ty thực hiện đấu giá các khoản nợ.

Khoản nợ Thuận Thảo không ai đăng ký mua /// Mai Vọng Khoản nợ Thuận Thảo không ai đăng ký mua - Mai Vọng
Khoản nợ Thuận Thảo không ai đăng ký mua
Mai Vọng
Cụ thể, đấu giá các khoản nợ xấu của Công ty CP Tập đoàn Đông Thiên Phú (Hà Nội) vay tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN (Agribank) chi nhánh Sở Giao dịch với mức giá khởi diểm hơn 220 tỉ đồng. Đấu giá lần 2 khoản nợ xấu Công ty CP Việt Toàn (tỉnh Thái Bình) với mức giá khởi điểm 9,8 tỉ đồng. Đấu giá tài sản đảm bảo khoản nợ của Công ty TNHH Thành Phố Vàng của Agribank bán cho VAMC là quyền sử dụng đất 7.851,2 m2 (P.Phú Hữu, Q.9, TP.HCM) với giá khởi điểm 76,3 tỉ đồng…
Ngoài ra, VAMC còn thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty CP Tiến Nga (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Tài sản đảm bảo nợ vay gồm hệ thống kho bãi tập trung tại ICD Tân Cảng, Long Bình và Phước Tân, TP.Biên Hòa; 18 quyền sử dụng đất tại Long Phước, H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai; 1 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại P.Long Bình, TP.Biên Hòa; 1 quyền đòi nợ và 1 khoản phải thu của các đối tác Công ty CP Tiến Nga. Giá khởi điểm bán đấu giá khoản nợ tính đến ngày 20.7 là 667 tỉ đồng, trong đó gốc hơn 459,3 tỉ đồng và lãi 208,3 tỉ đồng.
Tỷ lệ nợ xấu của toàn ngành ngân hàng hiện nay còn 2,18%. Trong đó, nợ xấu xử lý qua VAMC đến 30.6 đạt 310.517 tỉ đồng theo dư nợ gốc nội bảng, ước tính đạt trên 40% tổng nợ xấu được xử lý. VAMC đã phối hợp với các tổ chức tín dụng thu hồi được gần 100.000 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm