Hãng taxi đầu tiên đóng cửa vì cạnh tranh không lại Grab, Uber

11 Thanh Niên Online
Hãng taxi Savico đã phải tạm dừng hoạt động do không thể cạnh tranh lại Grab và Uber.
Taxi truyền thống và taxi công nghệ đang cạnh tranh gay gắt /// Ảnh: Ngọc Dương Taxi truyền thống và taxi công nghệ đang cạnh tranh gay gắt - Ảnh: Ngọc Dương
Taxi truyền thống và taxi công nghệ đang cạnh tranh gay gắt
Ảnh: Ngọc Dương
Trong văn bản công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM ngày 20.3, Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico, MCK: SVC) cho biết tạm ngừng hoạt động kinh doanh taxi tại Liên doanh ComfortDelgro Savico Taxi nhằm bảo toàn vốn.
Việc ngừng hoạt động thực hiện theo kế hoạch được thông qua bởi Đại hội đồng cổ đông giữa năm 2017, nhằm mục tiêu bảo toàn vốn góp của các bên, tạo điều kiện để Savico nghiên cứu tìm cơ hội kinh doanh phù hợp hơn.
Được biết sau gần 10 năm hoạt động, liên doanh này phải cơ cấu lại đoàn xe và cải thiện chất lượng phục vụ để duy trì tỷ lệ khai thác xấp xỉ 90% nên chi phí tăng cao. Khi vừa có lợi nhuận để bù đắp lỗ lũy kế trước đó thì lại chịu sự cạnh tranh thị phần gay gắt từ Grab và Uber.
ComfortDelgro Savico Taxi được thành lập vào tháng 3.2005 theo hình thức liên doanh giữa Savico và ComfortDelGro, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Singapore. Trong đó, Savico nắm giữ 40% vốn điều lệ, tương đương giá trị ghi sổ đầu tư 35 tỉ đồng.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh

Minh

Hãng này không cần Grab cũng không tồn tại được, tôi chưa thấy xe của hãng này ngoài đường bao giờ.
Quê Tôi Quảng Bình

Quê Tôi Quảng Bình

Savico chủ yếu hoạt động ở các tình chứ k cạnh tranh nổi trong tp đâu
Thái Thịnh

Thái Thịnh

Bác ở sài gòn bao lâu rồi mà bảo không thấy
Khôi Nguyễn

Khôi Nguyễn

@Minh Bạn có nghe câu chuyện 2 con sư tử và bầu cừu không ? Tốt hơn hết là nuôi dưỡng cả 2 để làm đối trọng chứ khi mà triệt tiêu 1 trong 2 con sư tử thì con còn lại sẽ ở thế độc tôn, nó sẽ trở lại cắn xé bầy cừu.
Lê Trọng Nghĩa

Lê Trọng Nghĩa

R.I.P
Tho

Tho

Grab và Uber giúp hãng này có cái cớ danh chính ngọn thuận. Chứ đó giờ ở TpHCM Tôi biết có 4 hãng:: Taxi vàng Mai Linh, Vinasun, 27_7. Chứ có biết hãng này đầu?
Huy

Huy

Có bằng chứng gì mà kết luận do Uber và Grab vậy ta?
Tuan kiet

Tuan kiet

Tôi là dân di chuyển bằng taxi mà cũng chưa từng sử dụng xe của Savico vì tính cách tiếp thị và có thể số lượng xe phục vụ khg nhiều.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) một trong những dự án đội vốn khủng /// Phạm Hùng

'Hội chứng' đội vốn khủng

Từ lúc manh nha đến khi được thông qua chủ trương, triển khai thực hiện và hoàn thành, có những dự án vòng đời lên tới 20 năm, và số vốn sơ toán ban đầu khi quyết toán cũng tăng gần 10 lần.
Cầu vượt ngã sáu Gò Vấp /// ĐỘC LẬP

Từ một ngã năm ngoại ô

Hơn 20 năm đi về, với tôi dường như phần nào thấu cảm được hơi thở của nhiều giai đoạn lịch sử phát triển của vùng đất này.