Hãng taxi đầu tiên đóng cửa vì cạnh tranh không lại Grab, Uber

11 Thanh Niên Online
Hãng taxi Savico đã phải tạm dừng hoạt động do không thể cạnh tranh lại Grab và Uber.
Taxi truyền thống và taxi công nghệ đang cạnh tranh gay gắt /// Ảnh: Ngọc Dương Taxi truyền thống và taxi công nghệ đang cạnh tranh gay gắt - Ảnh: Ngọc Dương
Taxi truyền thống và taxi công nghệ đang cạnh tranh gay gắt
Ảnh: Ngọc Dương
Trong văn bản công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM ngày 20.3, Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico, MCK: SVC) cho biết tạm ngừng hoạt động kinh doanh taxi tại Liên doanh ComfortDelgro Savico Taxi nhằm bảo toàn vốn.
Việc ngừng hoạt động thực hiện theo kế hoạch được thông qua bởi Đại hội đồng cổ đông giữa năm 2017, nhằm mục tiêu bảo toàn vốn góp của các bên, tạo điều kiện để Savico nghiên cứu tìm cơ hội kinh doanh phù hợp hơn.
Được biết sau gần 10 năm hoạt động, liên doanh này phải cơ cấu lại đoàn xe và cải thiện chất lượng phục vụ để duy trì tỷ lệ khai thác xấp xỉ 90% nên chi phí tăng cao. Khi vừa có lợi nhuận để bù đắp lỗ lũy kế trước đó thì lại chịu sự cạnh tranh thị phần gay gắt từ Grab và Uber.
ComfortDelgro Savico Taxi được thành lập vào tháng 3.2005 theo hình thức liên doanh giữa Savico và ComfortDelGro, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Singapore. Trong đó, Savico nắm giữ 40% vốn điều lệ, tương đương giá trị ghi sổ đầu tư 35 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Hãng này không cần Grab cũng không tồn tại được, tôi chưa thấy xe của hãng này ngoài đường bao giờ.
Quê Tôi Quảng Bình

Quê Tôi Quảng Bình

Savico chủ yếu hoạt động ở các tình chứ k cạnh tranh nổi trong tp đâu
Thái Thịnh

Thái Thịnh

Bác ở sài gòn bao lâu rồi mà bảo không thấy
3 phản hồi
Lê Trọng Nghĩa

Lê Trọng Nghĩa

R.I.P
Tho

Tho

Grab và Uber giúp hãng này có cái cớ danh chính ngọn thuận. Chứ đó giờ ở TpHCM Tôi biết có 4 hãng:: Taxi vàng Mai Linh, Vinasun, 27_7. Chứ có biết hãng này đầu?
Huy

Huy

Có bằng chứng gì mà kết luận do Uber và Grab vậy ta?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm