Hình ảnh đoàn tàu metro đầu tiên của Hà Nội tại ga Nhổn

0 Thanh Niên Online
3 giờ sáng nay, 20.10, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đã được chuyển về ga depot Nhổn.
 
Đoàn tàu đã được dỡ bạt phủ và đang nằm tại nhà ga depot Nhổn /// Ảnh MRB Đoàn tàu đã được dỡ bạt phủ và đang nằm tại nhà ga depot Nhổn - Ảnh MRB
Đoàn tàu đã được dỡ bạt phủ và đang nằm tại nhà ga depot Nhổn
Ảnh MRB
Sau gần 2 ngày từ khi cập cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng), vượt qua quãng đường gần 190 km, sáng ngày 20.10 đoàn tàu đầu tiên của tuyến Nhổn - ga Hà Nội đã được đưa về Depot Nhổn (Hà Nội). Tại khu vực ga depot, các toa tàu sẽ được cẩu lên ray đưa về khu vực tập kết để tiến hành công tác lắp ráp và thử nghiệm.
Ban Quản lý dự án đường sắt Hà Nội (MRB) cho biết, 9 đoàn tàu còn lại của tuyến số 3, đang được sản xuất tại Pháp, dự kiến sẽ đưa về Hà Nội bắt đầu từ đầu năm 2021.
Đoàn tàu metro “hành trình xanh” gồm ba màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng với biểu tượng Khuê Văn Các, được nhà sản xuất Alstom (Cộng hòa Pháp) thiết kế cho tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, với dấu ấn riêng của Hà Nội, bắt đầu khởi hành từ cảng Dunkirk (Pháp) từ ngày 2.9 đi tới cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng) vào ngày 18.10.
Tàu có khả năng chuyên chở 944 - 1124 người/đoàn tàu, khai thác với tốc độ thương mại 35 km/giờ, tốc độ thiết kế 80 km/giờ. Trên tàu còn có những khu vực ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật, ghế dành cho người già, phụ nữ và trẻ em.

Cận cảnh đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội

Hình ảnh đoàn tàu metro đầu tiên của Hà Nội tại ga Nhổn - ảnh 1

Đoàn tàu được vận chuyển bằng xe siêu trường siêu trọng ban đêm theo lộ trình cảng Nam Hải Đình Vũ tới TP.Phủ Lý, Hà Nam, men theo QL1 về Hà Nội

Ảnh N.H

Hình ảnh đoàn tàu metro đầu tiên của Hà Nội tại ga Nhổn - ảnh 2

Cẩu lớn chuyên dụng dỡ tải tàu từ xe siêu trường, siêu trọng xuống điểm tập kết

Ảnh N.H

Hình ảnh đoàn tàu metro đầu tiên của Hà Nội tại ga Nhổn - ảnh 3

Đoàn tàu sẽ được vận chuyển bằng phương tiện chuyên dụng lên đường ray để chuẩn bị cho quá trình chạy thử sau tết Nguyên đán

Ảnh N.H

Dự án Nhổn - ga Hà Nội sử dụng 10 đoàn tàu vận hành liên tục trên đường sắt khổ tiêu chuẩn (1.435 mm), thân xe sử dụng hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao, được chế tạo tại Pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nha Trang vắng vẻ du khách, ngày 5.12  /// ẢNH: BÁ DUY

Du lịch lại 'đứng hình'

Một số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng khiến hoạt động liên kết, kích cầu giữa các địa phương cùng nhiều sản phẩm du lịch của doanh nghiệp đang chuẩn bị bung ra chào đón mùa cao điểm cuối cùng trong năm... bất ngờ “đứng hình”.