Hơn 24.000 ô tô hết hạn từ năm 2018

3 Thanh Niên
Theo thống kê của Cục Đăng kiểm VN (Bộ GTVT), tổng số xe sẽ hết niên hạn sử dụng từ ngày 1.1.2018 là 24.439 ô tô, trong đó có 2.632 xe chở người và 21.807 xe chở hàng.
 Số lượng xe sắp hết niên hạn tại Hà Nội là 2.642 xe, tại TP.HCM là 5.494 xe. Người điều khiển ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) đã quá niên hạn sử dụng sẽ bị phạt từ 4 - 6 triệu đồng, bị tịch thu phương tiện và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
K. Hòa

K. Hòa

Xe chứ có phải là thực phẩm hay dược phẩm đâu mà hết hạn sử dung (!) Ở Mỹ, xe phải mang đi đăng kiểm (inspection) hàng năm. Không cần biết là xe bao nhiêu tuổi, nhưng nếu tình trạng còn tốt và an toàn sử dụng đúng theo tiêu chuẩn, thì vẫn được tiếp tục sử dụng chứ không bao giờ hết hạn cả.
Mr.Tuấn

Mr.Tuấn

Tìm hiểu kĩ trước khi cm nhé bạn. Tùy vào mỗi quốc gia thì nhà sx sẽ đưa ra niên hạn sử dụng khác nhau. Niên hạn sử dụng được dựa trên yếu tố địa lý và thời tiết để tính toán sức bền và độ an toàn của vật liệu cấu thành nên sản phẩm. Còn áp dụng việc tiêu hủy, thu hồi hay cấp thêm niên hạn sử dụng là do quốc gia quyết định
lộc

lộc

bạn qua mỹ sống đi bạn còn ở vn thì phải sống và làm theo hiến pháp ha ok

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thay vì cho thuê, chủ đầu tư yêu cầu cư dân phải mua chỗ đậu xe  /// Sơn Sơn

'Đuổi' xe cư dân ra khỏi chung cư

Công ty Toàn Tâm, đơn vị quản lý tòa nhà The EverRich Infinity vừa ra thông báo sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để xe ô tô từ ngày 1.12.2019.
Nên bỏ khung giá đất

Nên bỏ khung giá đất

Luật Đất đai 2013 bỏ hình thức lập và công bố khung giá đất hằng năm, thay vào đó là xây dựng khung giá đất áp dụng trong thời gian 5 năm, giá đất biến động quá 20%.