Hơn 80 triệu khách hàng đã được chuyển đổi mã mạng di động

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Hôm qua (7.10), Tổng công ty viễn thông Viettel chuyển đổi đợt cuối các khách hàng sử dụng đầu số 0162 sang 032, kết thúc 9 đợt thực hiện theo kế hoạch.
Như vậy, 52 triệu khách hàng sử dụng đầu 11 số của Viettel đã chuyển sang đầu 10 số. Tương tự trước đó, các nhà mạng khác gồm VinaPhone, MobiFone, Gmobile và Vietnamobile cũng thông báo đã hoàn thành việc chuyển đổi mã mạng di động 11 số sang 10 số.
Trong thông báo cập nhật tình hình chuyển đổi mã mạng của các doanh nghiệp viễn thông đến ngày 7.10 của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - Truyền thông) cũng xác nhận các nhà mạng đã hoàn thành tất cả các đợt chuyển đổi. Việc chuyển mã mạng đã được thực hiện từ ngày 15.9 và theo ước tính từ các nhà mạng, tổng cộng có hơn 80 triệu thuê bao đã được chuyển đổi trong đợt này thay vì hơn 70 triệu thuê bao như công bố trước đây.
Hiện các nhà mạng vẫn duy trì hỗ trợ quay số liên lạc theo cả đầu số mới và cũ đến hết ngày 14.11 như thông báo của Bộ Thông tin - Truyền thông. Sau thời gian đó, nhà mạng sẽ duy trì âm báo hướng dẫn khách hàng quay theo đầu số mới đến hết tháng 6.2019. Khách hàng cũng được khuyến khích nên cập nhật danh bạ và thay đổi số điện thoại tại ngân hàng, các ứng dụng khác... để tránh bị gián đoạn dịch vụ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Lý Kim Chi và ông Nguyễn Hoài Nam đồng loạt “tố” các văn bản lạm quyền  /// Ảnh: Nhật Bắc>

Tùy tiện trong ban hành văn bản

"Chưa bàn về nội dung văn bản đúng hay sai, nhưng xét về tính pháp lý thì hoàn toàn không đúng thẩm quyền. Sao có chuyện một chi cục ban hành văn bản mà bắt DN cả nước áp dụng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.