Đổi sim 11 số sang 10 số: Khách hàng nên đăng ký lại với ngân hàng

0 Thanh Niên Online
Ba nhà mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone chiều 15.9 đồng loạt thông báo đã chuyển đổi thành công đợt 1 các sim điện thoại 11 số về 10 số.
Các cán bộ kỹ thuật Viettel trực đêm chuyển đổi đầu số  /// Ảnh Tiêu Phong Các cán bộ kỹ thuật Viettel trực đêm chuyển đổi đầu số - Ảnh Tiêu Phong
Các cán bộ kỹ thuật Viettel trực đêm chuyển đổi đầu số
Ảnh Tiêu Phong

Tin từ Vinaphone (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT) cho biết, hơn 1 triệu thuê bao VinaPhone đầu 0124 đã được chuyển đổi sang đầu 084. Hiện các thuê bao này có thể sử dụng các dịch vụ một cách bình thường.

VinaPhone đã huy động gần 300 cán bộ kỹ thuật tại 63 đơn vị tỉnh thành trên cả nước tham gia thực hiện, cùng với sự phối hợp của các đối tác cung cấp thiết bị, hệ thống như Ericsson, Huawei... 

Việc chuyển đổi được thực hiện bắt đầu từ 11 giờ ngày 14.9 và kết thúc vào lúc 5 giờ sáng 15.9. Đến 0 giờ 20 phút ngày 15.9, các cuộc gọi nội mạng đã được thực hiện thành công. Các thuê bao sử dụng đầu số 0124 đã có thể nhắn tin, gọi điện liên mạng, nội mạng hoặc đăng ký sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng… một cách bình thường. Những thuê bao này cũng không cần thay sim, không phải đăng ký lại thông tin thuê bao, số tiền trong tài khoản được giữ nguyên. 

Vinaphone khuyến cáo, việc chuyển đổi do nhà mạng thực hiện trên hệ thống nên khách hàng sẽ không phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác gì. Tuy nhiên, nếu khách hàng đang sở hữu đầu số 0124 trên một số dòng điện thoại cũ nếu không sử dụng được dịch vụ, có thể khởi động lại máy và thử lại. Sau khi chuyển đổi khách hàng sẽ được thông báo và có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi. Trong vòng 90 ngày sau khi chuyển đổi, VinaPhone sẽ tiếp tục duy trì âm báo hướng dẫn khách hàng quay số theo mã mạng mới.

Ngày 18.9 tới đây, VinaPhone sẽ tiếp tục thực hiện chuyển đổi cho hơn 2 triệu số đầu 0127 sang 081. 

Tại MobiFone, nhà mạng này đã chuyển đổi thành công toàn bộ thuê bao 11 số đầu 0120 sang đầu số mới 070. MobiFone đã nhắn tin thông báo tới khách hàng số thuê bao mới của khách hàng ngay sau thời điểm chuyển đổi thành công. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ số thuê bao mới chuyển đổi sang đầu số 070 đều có thể nghe và nhận cuộc gọi, nhắn tin, sử dụng dịch vụ data cũng như các dịch vụ gia tăng (nếu có) một cách bình thường, ổn định.

Theo đúng kế hoạch, từ ngày 15.9 - 14.11, MobiFone sẽ áp dụng quay số song song (áp dụng cả hai cách gọi theo đầu số cũ và đầu số mới) đối với toàn bộ các tập thuê bao đã được chuyển đổi từ 11 số sang 10 số. Kết thúc thời gian quay số song song, MobiFone sẽ duy trì phát âm thông báo hướng dẫn quay số theo đầu số mới bắt đầu từ ngày 15.11.

MobiFone khuyến nghị khách hàng là chủ thuê bao trong diện chuyển đổi nên chủ động ra ngân hàng và các tổ chức, đơn vị có phát sinh giao dịch liên quan đến số điện thoại để cập nhật thông tin số điện thoại mới. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần cập nhật số điện thoại mới sau khi chuyển đổi nếu có khai báo thông tin này trên tài khoản mạng xã hội, tài khoản thư điện tử, các ứng dụng tiện ích trên Internet… Việc chủ động cập nhật thông tin số điện thoại mới sau chuyển đổi sẽ giúp đảm bảo quyền lợi an toàn tài chính cá nhân cũng như bảo mật thông tin của mỗi khách hàng.

Tại Viettel, lúc 0 giờ sáng 15.9, nhà mạng này cũng thực hiện công việc chuyển đầu số 0169.66 sang đầu số mới 039.66 với giải pháp đảm bảo khách hàng có thể liên lạc song song với cả đầu số cũ lẫn đầu số mới không gặp gián đoạn.

Ông Nguyễn Mạnh Hổ, Trưởng ban Công nghệ thông tin của Viettel, Phó ban Chuyển đổi mã mạng di động của Viettel, cho biết: "Việc chuyển đổi bắt đầu từ 0 giờ ngày 15.9 và chỉ mất đúng 10 phút để tất cả các đầu số từ 0169.66 chuyển sang 039.66”, ông Hổ nói. 

Theo ghi nhận từ hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel, không có trường hợp nào khách hàng gặp khó khăn cần phải hỗ trợ trong và sau đợt chuyển đổi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm