Hút thuốc, mở cửa thoát hiểm trên máy bay, khách bị cấm bay 9 tháng

0 Thanh Niên Online
Cục Hàng không Việt Nam vừa tiếp tục ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách vi phạm quy định về an ninh hàng không.
Phát hiện nhiều hành khách có hành vi dùng giấy tờ nhân thân giả làm thủ tục an ninh hàng không  /// Ảnh minh hoạ: CAA Phát hiện nhiều hành khách có hành vi dùng giấy tờ nhân thân giả làm thủ tục an ninh hàng không - Ảnh minh hoạ: CAA
Phát hiện nhiều hành khách có hành vi dùng giấy tờ nhân thân giả làm thủ tục an ninh hàng không
Ảnh minh hoạ: CAA
Cụ thể, hành khách M.H.L (19 tuổi), có hộ khẩu thường trú tại H.Hải Hà, Quảng Ninh, đi trên chuyến bay VJ137/HAN-SGN ngày 16.3 đã hút thuốc lá trong buồng vệ sinh tàu bay. Tuy nhiên sau đó, hành khách này không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, nên bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không là 9 tháng, tính từ ngày 20.6.2021 đến hết ngày 19.3.2022.
Hành khách N.N.M (28 tuổi), hộ khẩu tại H.Bắc Mê, Hà Giang cũng bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không là 9 tháng, tính từ ngày 20.6.2021 đến hết ngày 19.3.2022. Nguyên nhân do hành khách này tự mở cửa thoát hiểm 3R gây bung máng trượt cửa thoát hiểm; nhưng không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Ngoài ra, 4 hành khách có hành vi dùng giấy tờ nhân thân giả làm thủ tục an ninh hàng không khi đi tàu bay, đó là hành khách N.T B (26 tuổi) trú tại H.Thanh Oai, Hà Nội; hành khách C.T.B.L (25 tuổi), trú tại H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi; hành khách B.T.H (33 tuổi), trú tại H.Phù Cát, Bình Định; hành khách N.T.K.T (33 tuổi) trú tại TT.Dương Đông, Phú Quốc.
Bốn hành khách trên đều không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, nên bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không là 12 tháng, tính từ ngày 20.6.2021 đến hết ngày 19.6.2022.
Cục yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên theo thời hạn quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm