Indonesia giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

0 Thanh Niên
Theo tờ The Straits Times ngày 12.4, Indonesia đang xem xét giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 25% xuống còn 20% nhằm thu hút đầu tư. Bộ trưởng Tài chính Bambang Brodjonegoro nhận định 20% 'là mức mang tính cạnh tranh'.
“Chúng tôi đang tìm kiếm mức thuế phù hợp hơn cho doanh nghiệp và không quá cách biệt so với các thành viên khác trong ASEAN”, ông nói thêm.
Một trong những mục tiêu của giảm thuế là ngăn các công ty chuyển lợi nhuận sang các nước có thuế suất thấp hơn, chẳng hạn như Singapore (17%).
Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi tháng 5.2015, Chánh văn phòng Tổng thống Indonesia khi đó Luhut Panjaitan còn cho biết nếu cần, nước này có thể nghiên cứu đặt lộ trình giảm dần thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn khoảng 17,5%. Tuy nhiên, theo The Straits Times, cũng có nhiều lo ngại về kế hoạch giảm thuế vì chính quyền của Tổng thống Joko Widodo đã không đạt mục tiêu thu ngân sách trong năm tài chính vừa qua, có thể ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu năm nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cấp sổ hồng sai và thu hồi vô tội vạ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người dân	
	 /// Ảnh: Đình Sơn

Nên bỏ quy định thu hồi sổ hồng

Mỗi sổ hồng liên quan đến cuộc đời, là tài sản lớn, là số phận của cả một gia đình, nay thu hồi đã làm “bể” kế hoạch cả đời họ.