Indonesia giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

0 Thanh Niên
Theo tờ The Straits Times ngày 12.4, Indonesia đang xem xét giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 25% xuống còn 20% nhằm thu hút đầu tư. Bộ trưởng Tài chính Bambang Brodjonegoro nhận định 20% 'là mức mang tính cạnh tranh'.
“Chúng tôi đang tìm kiếm mức thuế phù hợp hơn cho doanh nghiệp và không quá cách biệt so với các thành viên khác trong ASEAN”, ông nói thêm.
Một trong những mục tiêu của giảm thuế là ngăn các công ty chuyển lợi nhuận sang các nước có thuế suất thấp hơn, chẳng hạn như Singapore (17%).
Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi tháng 5.2015, Chánh văn phòng Tổng thống Indonesia khi đó Luhut Panjaitan còn cho biết nếu cần, nước này có thể nghiên cứu đặt lộ trình giảm dần thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn khoảng 17,5%. Tuy nhiên, theo The Straits Times, cũng có nhiều lo ngại về kế hoạch giảm thuế vì chính quyền của Tổng thống Joko Widodo đã không đạt mục tiêu thu ngân sách trong năm tài chính vừa qua, có thể ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự kiện trao sổ hồng của Sở Tài nguyên - Môi trường mới đây bị dư luận phản ứng gay gắt /// Ảnh: Đình Sơn

63 dự án với hơn 30.000 căn hộ bị tắc sổ hồng

Mới khảo sát sơ bộ tại 63 dự án đã có hơn 30.000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng. Điều này đã gây nhiều bức xúc cho người dân đối với công tác cấp sổ hồng của Sở Tài nguyên - Môi trường. 
Theo chuyên gia, giá điện cạnh tranh chưa đúng nghĩa cơ chế thị trường	 ///  Ảnh: ngọc thắng

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu vào của ngành điện đang tăng mạnh.