Jamie Dimon là CEO Phố Wall hưởng lương cao nhất 2 năm liền

0 Thanh Niên Online
Đây là năm thứ nhì CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon trở thành giám đốc điều hành hưởng lương cao nhất trong dàn CEO lãnh đạo các ngân hàng Phố Wall.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, ông Dimon, CEO JPMorgan Chase & Co., được trả 29,5 triệu USD, tăng 5,4%. Đây là mức tăng lương thấp nhất trong dàn sếp lãnh đạo 5 ngân hàng lớn nhất Phố Wall.
CEO Citigroup Michael Corbat được tăng lương 48% lên 23 triệu USD. CEO này hưởng lương thưởng cao hơn nhờ cổ phiếu Citigroup tăng 25% trong năm qua, cao hơn mức tăng 16% của cổ phiếu 24 doanh nghiệp thuộc chỉ số KBW Bank. Doanh thu Citigroup tăng 2,3% so với năm 2016 lên mức 71,4 tỉ USD.
Tiền thưởng mà ông Dimon nhận được trong năm nay cao thứ nhì kể từ khi ông nhậm chức lãnh đạo nhà băng năm 2005. JPMorgan vừa công bố lợi nhuận điều chỉnh cao kỷ lục là 26,5 tỉ USD trong năm 2017, cổ phiếu thì tăng 24% trong cả năm.
CEO Goldman Sachs Group Lloyd Blankfein, một trong các lãnh đạo được trả lương cao nhất Phố Wall, nhận lương thua ông Dimon và James Gorman, CEO Morgan Stanley. Tiền thưởng của ông Blankfein tăng 9% lên 24 triệu USD sau khi Goldman công bố doanh thu thu nhập cố định giảm 30%. Vốn hóa Goldman Sachs trượt xuống sau Morgan Stanley hồi tháng trước, kết thúc 4.105 ngày đứng trên Morgan Stanley kể từ năm 2006.
Morgan Stanley trả 27 triệu USD lương thưởng cho ông Gorman, cao hơn 20% so với cách đó một năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách tại nhà chờ Bến xe Miền Đông /// Khả Hòa

TP.HCM báo động tình trạng vé 'chợ đen'

Sở GTVT khuyến cáo hành khách có nhu cầu mua vé xe khách nên mua trực tiếp tại bến, không nghe những thông tin không chính thống, tránh bị lừa gạt mua vé "chợ đen".