Khách sạn cấm dân dạo biển Nha Trang

24 Thanh Niên
Trong những ngày qua, du khách đến Nha Trang bị khu nghỉ mát Ana Mandara, nằm trên đường Trần Phú (Nha Trang, Khánh Hòa) cấm đi trên bãi biển với lý do là họ đã thuê bãi biển này rồi.
Trong những ngày qua, du khách đến Nha Trang bị khu nghỉ mát Ana Mandara, nằm trên đường Trần Phú (Nha Trang, Khánh Hòa) cấm đi trên bãi biển với lý do là họ đã thuê bãi biển này rồi.
Bãi biển Nha Trang bị khu nghỉ mát Ana Mandara chiếm thành của riêng - Ảnh: Hiền LươngBãi biển Nha Trang bị khu nghỉ mát Ana Mandara chiếm thành của riêng - Ảnh: Hiền Lương
Anh Nguyễn Bá Dũng, du khách đến từ Bình Dương cho biết, khi anh đang đi trên bãi biển trước khu nghỉ mát này thì bị bảo vệ ra ngăn cản, yêu cầu đi lối khác. Còn ông Nguyễn Văn Cường, một người dân P.Vĩnh Thọ, TP.Nha Trang cho biết, mỗi tuần ông đến khu vực gần Ana Mandara 3 - 4 lần để bắt cá, nên thường xuyên chứng kiến cảnh người dân và du khách khi đi dạo qua khu vực bãi biển trước Ana Mandara bị xua đuổi. Có hôm trời nắng gắt, người lớn tuổi, trẻ con khi đi vào hàng dừa trước khu nghỉ này để tránh nắng cũng bị đuổi ra bãi cát sát mép biển để đi vòng.
Trong 2 ngày qua chúng tôi có mặt tại bãi biển Nha Trang đoạn trước Ana Mandara và ghi nhận phản ánh trên là đúng thực tế. Đặt câu hỏi với lãnh đạo UBND TP.Nha Trang, ông Nguyễn Khắc Hà, Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang khẳng định: “Việc làm của khu nghỉ mát Ana Mandara là sai trái, không thể chấp nhận. Không ai có quyền cấm dân và du khách đi bộ trên bãi biển công cộng”. Ông Hà đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị TP.Nha Trang kiểm tra thông tin mà du khách phản ảnh.
Thực tế ngay cả khi chúng tôi cùng cán bộ Phòng Quản lý đô thị TP.Nha Trang đi dọc bãi biển trước khu nghỉ mát Ana Mandara, một bảo vệ tại đây cũng đã ra ngăn cản với lý do họ đã thuê bãi biển này nên toàn quyền sử dụng. Cán bộ Phòng quản lý đô thị TP.Nha Trang đã điều động lực lượng đến lập biên bản sai phạm của Ana Mandara.
Ngày 5.5, ông Ngô Khắc Thinh, Phó phòng Quản lý đô thị TP.Nha Trang cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ xử phạt hành chính khu nghỉ mát Ana Mandara với mức phạt 30 triệu đồng do những vi phạm cấm người đi bộ dọc bãi biển và dựng chòi bảo vệ trái quy định; ngoài ra, sẽ xem xét lại giấy phép hoạt động cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp này. Nếu tái vi phạm sẽ xử lý mạnh tay.

Bình luận 24

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân đọc báo

Dân đọc báo

Trên đời có quá nhiều chuyện phi lý đến nực cười, bãi biển lại biến thành của riêng và người dân không được đi qua khu vực này. Các ông quản lý đô thị và nhà báo còn bị cấm thì không còn gì để nói, lãnh đạo Tp Nha trang còn muốn kiểm tra gì nữa, hay vẫn chưa tin! nên chăng các ông cho kiểm tra lại hợp đồng với khách sạn này xem điều khoản cho thuê có giao đứt bãi biển cho họ không? coi chừng vi phạm HĐ mà không hay
thien dung

thien dung

Theo tôi được biết các dự án dọc bờ biển khi nhà quản lý giao đất bao gồm luôn cả bãi biển thông thường khoảng 50m tính từ bờ biển,diện tích này vẫn tính trong tiền thuê đất hàng năm tuy nhiên phần diện tích này không được phép xây dựng . Vì thế một số chủ đầu tư xem rằng mình đã trả tiền thuê thì diện tích này thuộc quyền sử dụng riêng của mình chứ không phải phải sử dụng chung
Dục vũ đình

Dục vũ đình

Không phải chỉ có khu này mà rất nhiều bãi biển đẹp bị các doanh nghiệp chiếm giữ và xây dựng khu du lịch, khu nghỉ mát, người dân không được vào đi lại, tắm biển nếu không mất tiền mua vé. Rõ ràng bãi biển thiên nhiên là tài sản chung của dân và để phục vụ cho dân, nhưng các doanh nghiệp đã chiếm giữ bất hợp pháp để thu lợi cho riêng mình. Chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý đều biết nhưng không ai giải quyết để trả lại các bãi biển cho dân nghỉ ngơi thư giãn. Thật quá bất công! Lợi ích nhóm sờ sờ ra đây sao không ngăn chặn?
Pham minh Tuấn

Pham minh Tuấn

Quyền làm chủ của nhân dân là cái gì hả Bạn
võ văn lộc

võ văn lộc

Khẩn thiết yêu cầu phát huy quyền Làm Chủ của nhân dân một khi quyền nầy bị lợi ích nhóm xâm phạm thô bạo...vì bãi biển là nơi công cộng và người dân có quyền vui chơi , thư giãn ..v..v...chính quyền cần xử phạt nghiêm minh bên vi phạm để lấy lại niềm tin của người dân .
Hoa Dân

Hoa Dân

Đã làm thì làm luôn,lôi cổ cá nhân hoặc tổ chức nào bảo kê hoặc cho thuê mướn các bãi biển như thế này ra trước pháp luật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm