Khai thác, xuất khẩu cá nóc đảm bảo an toàn thực phẩm

0 Thanh Niên
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Đề án khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc đảm bảo an toàn thực phẩm.
 /// AFP - AFP
AFP
 Mục tiêu là sản lượng thu mua cá nóc từ 500 - 600 tấn/năm; sản phẩm xuất khẩu 200 - 240 tấn/năm.
Giá trị xuất khẩu cá nóc thành phẩm ước đạt 6 tỉ đồng/năm. Mục tiêu chung của đề án là tổ chức quản lý hoạt động khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc từng bước vào khuôn khổ, chuẩn hóa về tính pháp lý, tính khoa học và an toàn cho người dân; nâng cao nhận thức cho người dân về độc tố cá nóc, giảm thiểu ngộ độc do độc tố cá nóc; tận thu nguồn cá nóc khai thác không chủ đích, tăng thêm thu nhập cho ngư dân; sử dụng nội tạng cá nóc để nghiên cứu chiết xuất, sản xuất dược phẩm ứng dụng trong y học.
Doanh nghiệp tham gia đề án phải chấp hành việc kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước. Tàu cá khai thác được cơ quan chuyên môn kiểm tra và cấp mã số tham gia chuỗi cá nóc xuất khẩu; chủ tàu và lao động trên tàu phải được cấp chứng chỉ đào tạo về kỹ thuật nhận biết, phân loại cá nóc và phương pháp bảo quản...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VPBank vừa giảm lãi suất huy động ở một số kỳ hạn nhưng vẫn giữ mức cao 8,6%/năm /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Lãi suất tăng, USD xuống giá

Lãi suất huy động tiền đồng tăng giảm trái chiều ở một số kỳ hạn, diễn biến này níu kéo giá USD ngân hàng đứng khựng vào những ngày cuối năm.
Hành trình một năm gieo may mắn của Vietlott

Hành trình một năm gieo may mắn của Vietlott

Là người tiên phong đưa xổ số tự chọn vào Việt Nam, Vietlott không chỉ mang đến một hình thức giải trí hiện đại mà còn “gieo may mắn” với vô vàn cơ hội để tốt hơn cho người chơi Việt.
Dư nợ tín dụng tại TP.HCM tăng

Dư nợ tín dụng tại TP.HCM tăng

Trong năm 2018, tổng tài sản của các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP tăng 11,78%, vốn điều lệ tăng 3,6%, dư nợ tín dụng tăng 14,69% (toàn ngành tăng 14%).