Khai thác, xuất khẩu cá nóc đảm bảo an toàn thực phẩm

0 Thanh Niên
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Đề án khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc đảm bảo an toàn thực phẩm.
 /// AFP - AFP
AFP
 Mục tiêu là sản lượng thu mua cá nóc từ 500 - 600 tấn/năm; sản phẩm xuất khẩu 200 - 240 tấn/năm.
Giá trị xuất khẩu cá nóc thành phẩm ước đạt 6 tỉ đồng/năm. Mục tiêu chung của đề án là tổ chức quản lý hoạt động khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc từng bước vào khuôn khổ, chuẩn hóa về tính pháp lý, tính khoa học và an toàn cho người dân; nâng cao nhận thức cho người dân về độc tố cá nóc, giảm thiểu ngộ độc do độc tố cá nóc; tận thu nguồn cá nóc khai thác không chủ đích, tăng thêm thu nhập cho ngư dân; sử dụng nội tạng cá nóc để nghiên cứu chiết xuất, sản xuất dược phẩm ứng dụng trong y học.
Doanh nghiệp tham gia đề án phải chấp hành việc kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước. Tàu cá khai thác được cơ quan chuyên môn kiểm tra và cấp mã số tham gia chuỗi cá nóc xuất khẩu; chủ tàu và lao động trên tàu phải được cấp chứng chỉ đào tạo về kỹ thuật nhận biết, phân loại cá nóc và phương pháp bảo quản...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư dự báo vàng tăng /// Độc Lập

Nhà đầu tư kỳ vọng vàng tăng

Dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều biến động tác động lên giá vàng, đặc biệt là đến gần thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào 31.10.

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.