Khẩu trang, nước sát trùng... được miễn thuế nhập khẩu phục vụ chống dịch Corona

2 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã ký Quyết định 155 ngày 7.2 ban hành danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa y tế chống dịch Corona /// Ảnh: T.Xuân Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa y tế chống dịch Corona - Ảnh: T.Xuân
Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa y tế chống dịch Corona
Ảnh: T.Xuân
Các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu bao gồm khẩu trang, nước rửa tay sát trùng (chế phẩm sát trùng tay dạng gel hoặc dạng lỏng). Nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế gồm vải không dệt để sản xuất khẩu trang y tế, màng lọc kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang y tế, dây thun để sản xuất khẩu trang y tế, thanh nẹp mũi để sản xuất khẩu trang y tế (dạng thanh/cuộn). Ngoài ra, danh mục còn các mặt hàng khác như nước sát trùng (chế phẩm diệt khuẩn dạng dung dịch); các loại vật tư, thiết bị cần thiết khác thuộc bộ trang phục phòng chống dịch, trong đó có quần, áo, kính, khẩu trang y tế, mũ bảo hộ, găng tay, giày.

Chặn đứng 150.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc chuẩn bị xuất ra nước ngoài

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị hải quan thực hiện thống nhất việc miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để phòng, chống dịch bệnh kịp thời.Cơ quan hải quan làm thủ tục miễn thuế nhập khẩu trong thông quan đối với hàng hóa tại Danh mục ban hành kèm theo Quyết định này; phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đảm bảo việc nhập khẩu đúng mục đích miễn thuế. Trường hợp hàng hóa nhập khẩu sử dụng không đúng mục đích miễn thuế thì xử lý theo quy định của pháp luật xử phạt vi phạm hành chính và pháp luật về quản lý thuế.
Trong quá trình thực hiện có phát sinh vướng mắc, cơ quan hải quan, doanh nghiệp nhập khẩu; các Bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố phản ánh về Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) để được xem xét, hướng dẫn thực hiện.

Hàng trăm người xếp hàng dài dằng dặc mua khẩu trang y tế vì sợ virus corona

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký đến ngày có văn bản công bố hết dịch của cấp có thẩm quyền. Quyết định 155 của Bộ Tài chính được ban hành ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có công văn số 197/TTg-KTTH ngày 7.2 về việc miễn thuế nhập khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát trùng; nguyên liệu để sản xuất khẩu trang, nước sát trùng, các vật tư, thiết bị cần thiết phục vụ việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lang thang

Lang thang

Tôi thấy Thuế nhập khẩu nói chung còn quá cao, mang tính bảo hộ và tận thu là chính. Nền kinh chúng ta vì vậy nói mở nhưng chả thấy mở đâu.
Thành Đồng Phan

Thành Đồng Phan

Cảm ơn Bộ Tài Chính! Mong các nhà nhập khẩu và sản xuất khẩu trang mau có sản phẩm để phục vụ nhu cầu của nhân dân!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các DN bị "đuối" khi tần suất xét nghiệm người lao động vẫn duy trì dày đặc như trước đây /// M.P

Doanh nghiệp 'đuối' với xét nghiệm

Bỏ sản xuất “3 tại chỗ” hay mở cửa hoạt động lại nhưng phải đảm bảo hàng loạt quy định khiến các doanh nghiệp vẫn lo lắng và kêu khó thực hiện.