Khối ngoại vẫn mua ròng hơn 1.200 tỉ đồng trong tháng qua

0 Thanh Niên Online
Bất chấp nhiều phiên bán ra liên tục, trong tháng 11, nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng trên sàn chứng khoán.
Nhà đầu tư ngoại vẫn rót tiền mua cổ phiếu Việt /// M.P Nhà đầu tư ngoại vẫn rót tiền mua cổ phiếu Việt - M.P
Nhà đầu tư ngoại vẫn rót tiền mua cổ phiếu Việt
M.P
Trong tuần cuối cùng của tháng 11 vừa qua, các nhà đầu tư nước ngoài đã quay lại mua ròng. Đặc biệt trên sàn TP.HCM, các nhà đầu tư ngoại đã mua ròng 945.970 đơn vị với tổng giá trị 180,68 tỉ đồng trong khi tuần trước đó tổng cộng bán ròng 534.450 triệu đơn vị với giá trị bán ròng tương ứng 300,12 tỉ đồng. Tính chung trên thị trường, khối ngoại vẫn bán ròng 2,74 triệu đơn vị, giảm 49,82% so với tuần trước nhưng về giá trị là mua ròng 241,43 tỉ đồng.
Tổng cộng trong tháng qua, nhà đầu tư ngoại đã bán 28,08 triệu đơn vị với trị giá bán ra 1.251,28 tỉ đồng. Ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài mua 5,65 triệu đơn vị với trị giá đạt 2.543,21 tỉ đồng. Như vậy xét về khối lượng, khối ngoại đã có một tháng bán ròng hơn 22,43 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ. Tuy nhiên xét về giá trị, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng trị giá hơn 1.291,48 tỉ đồng. Điều này trái ngược với lo lắng của nhiều nhà đầu tư trong nước khi chứng kiến nhiều phiên bán ra liên tục của khối ngoại.
Việc mua ròng về trị giá nói trên nhờ phần lớn với phiên giao dịch khủng cổ phiếu MSN của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan trong phiên đầu tháng 11. Ngoài cổ phiếu MSN, giao dịch trong tháng qua của khối ngoại cũng tập trung vào nhóm blue-chips như mua ròng VNM, SSI. GMD, BID, STB... Ngược lại, những cổ phiếu bị bán nhiều nhất gồm có VIC, GAS, HPG...
Thị trường chứng khoán chỉ còn đúng một tháng sẽ kết thúc năm 2018. Hiện giao dịch trên thị trường vẫn khá giằng co và dòng tiền chưa tham gia mạnh. Nhiều công ty chứng khoán dự báo khả năng thị trường sẽ khó đóng cửa cả năm với mức tăng cao. Nhưng mặt bằng giá cổ phiếu đã giảm mạnh so với đầu năm trong khi kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, chỉ số VN-Index đã có 3 lần kiểm định với vùng 890-900 điểm là ngưỡng hỗ trợ khá vững chắc. Vì vậy các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng chỉ số này có thể hồi phục và đóng cửa ở mức gần 950 điểm vào cuối năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phà Cát Lái sẽ được thay thế bằng cầu Cát Lái trong tương lai /// Nguyễn Tiến

Hơn 6.000 tỉ đồng xây cầu Cát Lái

Khi có cầu Cát Lái, hệ thống giao thông TP.HCM - Nhơn Trạch sẽ được thông suốt, nối liền mạng lưới giao thông TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai.