Không ai mua 3.790 căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm bán đấu giá

17 Thanh Niên Online
TP.HCM vừa bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư nằm trong chương trình 12.500 hộ tái định cư Thủ Thiêm (Q.2), với giá khởi điểm hơn 9.000 tỉ đồng, tức bình quân hơn 2,3 tỉ đồng/căn.
TP.HCM đem 3.790 căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm bán đấu giá nhưng không tổ chức, cá nhân nào đăng ký mua /// Ảnh: Đình Sơn TP.HCM đem 3.790 căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm bán đấu giá nhưng không tổ chức, cá nhân nào đăng ký mua - Ảnh: Đình Sơn
TP.HCM đem 3.790 căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm bán đấu giá nhưng không tổ chức, cá nhân nào đăng ký mua
Ảnh: Đình Sơn
Tuy nhiên, theo một lãnh đạo của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP.HCM (thuộc Sở Tư pháp), phiên đấu giá nói trên đã “thất bại” bởi diễn ra vào ngày 8.2.2018 nhưng đến hết ngày 7.2.2018 vẫn không có bất cứ tổ chức, cá nhân nào mua hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá theo quy định. Do đó, phiên đấu giá không diễn ra như dự kiến.
Dự kiến TP sẽ tiếp tục đưa ra đấu giá lại và hiện nay UBND TP cùng các cơ quan chức năng sẽ thẩm định lại mức giá cho phù hợp hơn. Khi hoàn thành việc thẩm định giá, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản sẽ ký hợp đồng với Sở Tài nguyên và Môi trường để tổ chức tiếp việc đấu giá vào thời điểm thích hợp.
Theo quy định, tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá sẽ ký quỹ 20% trên tổng số tiền giá khởi điểm; nếu đấu giá thành công thì trong vòng 3 tháng phải thanh toán dứt điểm số tiền trúng giá; trong trường hợp chậm thanh toán thì bị phạt 0,05%/ngày.
Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, đến nay TP còn gần 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư không có nhu cầu sử dụng. Trong số này TP sẽ đem 5.200 căn hộ, nền đất tái định cư đưa ra bán đấu giá, trong đó có 3.790 căn hộ thuộc chương trình 12.500 căn hộ tái định cư của dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2)… TP sẽ giữ lại hơn 8.500 căn hộ, nền đất để bố trí tái định cư cho 460 dự án chỉnh trang đô thị (1.000 căn để bố trí tạm cư cho các trường hợp cấp bách như bị sạt lở, cháy nổ, di dời khẩn cấp các chung cư cũ, hư hỏng).
Khi được hỏi về thông tin TP bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn tại TP.HCM đều nói rằng không hề biết thông tin này. Trong khi đó, theo tính toán của các doanh nghiệp, với mức giá bán đưa ra khoảng 9.000 tỉ đồng cho 3.790 căn hộ, tức bình quân khoảng hơn 2,3 tỉ đồng/căn hộ là mức giá quá rẻ so với mức giá bán căn hộ hiện nay tại khu vực này. Điển hình như căn hộ New City, là căn hộ tái định cư trong chương trình 12.500 căn hộ Thủ Thiêm nhưng giá bán lên đến 70 triệu đồng/m2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chu Van

Chu Van

Thà về quê, ra ngoại thành mua miếng đất xây cái nhà cấp 4 sống sướng hơn. Ở nhà cao tầng như sống ở chuồng cu!
le minh hung

le minh hung

giá 2,3 Tỷ/1 căn hộ ở Q2 thì quá cao rồi,., giá 1,6 tỷ là tốt rồi
Tư nho

Tư nho

Với mức lương tôi đang làm. Thì hơn 43 năm không ăn, không mặc, không... tôi mới mua được căn hộ tái định cư này. Chẳng hiểu thu nhập đại đa số người dân là thấp mà giá gì cũng cao. Ôi giấc mơ đến thiên đường là ở đâu ?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Thành thật chia buồn với bạn. Tại sao bạn không học tập buôn chổi đót như bác Quý ở Yên Bái. Chạy xe ôm như bác Kỳ ở Dak Lak mà cất nhà hàng chục , hàng trăm tỷ. Hay bác gì ở Đà Nẵng sống nhờ lương mà có biệt phủ trăm tỷ. Cố lên bạn nhé.
Tam

Tam

Người được tái định cư thì tiền đền bù mua kg đủ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư hồi hộp giao dịch trên HOSE khi bảng giá bị đơ, đứng hình xảy ra hằng ngày /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Nhà đầu tư bất an trước tuần giao dịch mới

Tình trạng nghẽn lệnh trong các phiên giao dịch gần đây tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) ngày càng trầm trọng và không theo quy luật nào khiến nhà đầu tư cá nhân bị thiệt hại, bất an.