Chiều 18.1, Cục An toàn thực phẩm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại siêu thi Big C The Garden, Hà Nội.
Đoàn kiểm tra về hồ sơ, nguồn gốc sản phẩm thực phẩm nhập khẩu và các sản phẩm do doanh nghiệp trong nước cung ứng vào siêu thị; lấy 6 mẫu rau, quả, gia cầm, sản phẩm đông lạnh và ô mai để xét nghiệm. Kết quả sẽ được công bố công khai.
Liên quan đến vụ việc rau không rõ nguồn gốc “tuồn” vào trường học ở Hà Nội mới đây, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị xử lý theo mức cao nhất (nếu có sai phạm).
Chiều cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm, Chi cục ATVSTP TP.Hà Nội kiểm tra tại Q.Nam Từ Liêm. Theo quận này, nên có quy định thống nhất về quản lý bếp ăn tập thể trong trường học, vì hiện có hai hình thức: nếu nhà trường tự tổ chức bếp ăn thì chỉ ký cam kết đảm bảo ATVSTP; nhưng nếu bếp ăn tập thể do đơn vị bên ngoài nhà trường vào phục vụ thì phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP.
Bình luận (0)