Kiến nghị cho tách thửa tại Bình Quới - Thanh Đa

1 Thanh Niên Online
Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" hơn 26 năm, đến nay cơ quan chức năng mới kiến nghị các giải pháp bảo vệ quyền lợi cho người dân, trong đó có kiến nghị cho tách thửa và cấp phép xây dựng tạm.
Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa treo mấy chục năm khiến người dân khốn khổ /// SƠN SƠN Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa treo mấy chục năm khiến người dân khốn khổ - SƠN SƠN
Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa treo mấy chục năm khiến người dân khốn khổ
SƠN SƠN
UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM đã có văn bản gửi Sở Xây dựng kiến nghị giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp phép xây dựng có thời hạn khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa. Cụ thể, quận Bình Thạnh đề xuất giải quyết tách thửa và cấp phép xây dựng có thời hạn tại khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa.
Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Xây dựng, đề xuất của quận Bình Thạnh không phù hợp với quy định pháp luật về đất đai và xây dựng, vượt quá thẩm quyền của UBND TP nên không có cơ sở để TP chấp thuận. Do đó, trong công văn gửi UBND TP.HCM, Sở Xây dựng cho biết cần rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đánh giá tính khả thi của dự án để điều chỉnh hoặc hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất hàng năm, làm cơ sở để người dân được thực hiện tách thửa và cấp phép xây dựng có thời hạn theo quy định.
Để giải quyết quyền lợi cho người dân, Sở Xây dựng đưa ra hai phương án để giải quyết. Trong đó, phương án 1, Sở kiến nghị UBND TP giao giao Sở Kế hoạch – Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở ngành có liên quan khẩn trương triển khai công tác đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định, nhằm sớm triển khai thực hiện dự án theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố.
Phương án 2, Sở Xây dựng đề xuất cần rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Sau đó đánh giá, xác định tính khả thi của dự án để điều chỉnh hoặc đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Từ đó làm cơ sở để người dân được thực hiện tách thửa theo Quyết định 60 và được cấp phép xây dựng có thời hạn theo Quyết định 26 của UBND TP.
Trong văn bản gửi UBND TP, Sở Xây dựng chọn phương án 2, vì sẽ giải quyết được nhu cầu tách thửa và cấp giấy phép xây dựng có thời hạn theo quy định, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng bởi qy hoạch kéo dài. Việc rà soát lại quy hoạch cũng giúp cho cơ quan quản lý có thể đánh giá tính khả thi về quy mô của dự án, làm cơ sở để đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực phù hợp để thực hiện dự án theo quy hoạch.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen van thanh

Nguyen van thanh

Mong thành phố xem lại các dự án quy hoạch treo của tp để dân đo khô. Khu vực kp8 duong 42 quy hoach công viên cây xanh hon 20 nam vẫn chưa bỏ ,dân không làm gì duoc cả mong chờ sự xem xét

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng