Kiến nghị xây cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

3 Thanh Niên
Ngày 12.3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang về hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh.
Ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở GTVT An Giang kiến nghị 9 vấn đề bức xúc của tỉnh như sớm triển khai dự án tuyến nối QL91 và tuyến tránh TP.Long Xuyên, đẩy nhanh triển khai dự án cầu Châu Đốc, xây dựng đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng với tổng chiều dài 200 km đã khái toán tổng mức đầu tư trên 29.000 tỉ đồng.
Bộ trưởng Bộ GTVT ủng hộ chủ trương xây dựng đường cao tốc nói trên và lý giải, cảng Trần Đề của Sóc Trăng được Bộ điều chỉnh quy hoạch thành cảng biển quốc tế.
Do vậy, khi tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng hoàn thành sẽ nối với cảng biển quốc tế Trần Đề thành trục đường vận chuyển hàng hóa quan trọng cho ĐBSCL cũng như vận chuyển hàng hóa đến Campuchia và ngược lại. Bộ trưởng đề nghị An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng hỗ trợ đơn vị tư vấn lập dự án để Bộ xin chủ trương đầu tư dự án.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Antonio

Antonio

Nghe rôì nghe hoài nghe mãi ....
12874

12874

Bạn yên tâm bạn vẫn còn dịp được nghe hoài nghe mãi điệp khúc ấy
Lâm tuấn

Lâm tuấn

Cái gì cũng muốn làm,cái đã và đàng làm làm mãi không xong.Cao tốc trung lương Mỹ thuận đã 10 năm rồi vẩn ì ạch !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng tăng lại sau nhiều ngày đi xuống /// Độc Lập

Vàng tăng nhẹ

Giá vàng SJC đã tăng thêm 50.000 đồng mỗi lượng khi giá thế giới đi lên.
Kẹt xe đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) /// Gia Hân

Không thể cứ sợ 'đụng chạm' xe máy

Xe máy hiện là phương tiện sử dụng của đại bộ phận người dân tại Hà Nội, TP.HCM.  Vì thế, một nguyên cán bộ đăng kiểm cho hay rất nhiều dự thảo, đề án liên quan đến xe máy “trình lên đặt xuống không ai dám quyết”.