Kiện vì trùng tên 'sườn cây'

9 Thanh Niên
TAND Q.Gò Vấp (TP.HCM) cho biết vừa thụ lý đơn khởi kiện liên quan đến tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu 'sườn cây' giữa nguyên đơn Công ty CPĐT Viên Ngọc Mới (Q.3, TP.HCM) với bị đơn là Công ty CPDV ăn uống & giải trí Anh Em (Q.Gò Vấp).
Theo đơn khởi kiện, nguyên đơn được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “sườn cây” trong thời hạn 10 năm, kể từ ngày 5.8.2014. Tuy nhiên, đầu tháng 2.2016 thì phát hiện bị đơn sử dụng nhãn hiệu này tại một nhà hàng trực thuộc nên nguyên đơn đề nghị Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) xem xét.
Kết quả giám định khẳng định phía bị đơn có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “sườn cây” của nguyên đơn. Ngay sau khi nhận được kết luận giám định, nguyên đơn liên tục 3 lần gửi công văn yêu cầu nhà hàng của bị đơn chấm dứt sử dụng nhãn hiệu “sườn cây” nhưng bị đơn không phản hồi nên đã khởi kiện ra tòa.
Trong đơn kiện, nguyên đơn yêu cầu tòa án buộc phía bị đơn chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi công khai, bồi thường 1 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng Nguyễn

Dũng Nguyễn

Hở ra phát là chôm ngay tên thương hiệu mà người ta đã tốn rất nhiều chi phí, nguồn lực để xây dựng.
su

su

Từ sườn cây được sử dụng rộng rãi giống như mì ăn liền,cháo,phở bò gà...sao lại bảo hộ cái tên như vậy được ?việc bảo hộ này rõ là có vấn đề rồi.
Lehang

Lehang

Hãy chịu khó nghiên cứu luật bảo vệ trí tuệ chút rồi hãy phát biểu để khg ngta cho rằng ngu mà tỏ ra nguy hiểm đấy. Mì gói, phở... Thì khg liên quan nhưng mì tôm chua cay, phở Tàu bay đụng vào có chuyện đấy. Hãy học cách tôn trọng thương hiệu chứ đừng học ĂN CẮP thương hiệu
Du

Du

Chính quyền phải xử lý nghiêm làm gương cho dân chúng tin tưởng pháp luật
sieuhangdiepvien

sieuhangdiepvien

Công sức để xây dựng nên 1 thương hiệu không thể tính được.Đi ăn cắp công sức của người khác xài mấy tháng trời,thu vào tiền khối mà bị phạt 1 tỉ có thấm tháp gì???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm