Chính phủ yêu cầu xem xét kiến nghị ưu đãi thuế cho xe điện trong nước

4 Thanh Niên Online
Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu trước ngày 10.6, Bộ Tài chính phải có báo cáo chính thức gửi Thủ tướng về đề xuất ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt và phí trước bạ đối với xe điện của Vingroup.
Chiếc xe điện VinFast VF e34 /// Ảnh Gia Linh Chiếc xe điện VinFast VF e34 - Ảnh Gia Linh
Chiếc xe điện VinFast VF e34
Ảnh Gia Linh
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc làm việc với Tập đoàn Vingroup mới đây về các chính sách đối với xe điện trong 5 năm tới.
Phó thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công thương, Bộ GTVT, Bộ TN-MT tiếp thu đầy đủ ý kiến của các bên liên quan, hoàn thiện nội dung đánh giá về đề xuất của Vingroup sớm báo cáo Chính phủ.
Lãnh đạo Chính phủ nhất trí cần có giải pháp mạnh, quyết liệt để hỗ trợ phát triển sản xuất ô tô điện tại Việt Nam theo Nghị quyết 23/2018 của Bộ Chính trị về chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến 2030, tầm nhìn 2045 và quyết định về chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô đến 2025, tầm nhìn 2035.
Phó thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành tiếp tục nghiên cứu, sớm tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng các giải pháp, chính sách đồng bộ để khuyến khích sản xuất, sử dụng ô tô điện.
Cùng với đó, các bộ cần làm rõ sự cần thiết, đánh giá và hướng xử lý cụ thể, phù hợp với quy định của pháp luật, trong đó các văn bản pháp luật cần sửa đổi, bổ sung và có tiến độ thực hiện. Bộ Tài chính cùng các bộ liên quan có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng trước ngày 10.6.
Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã kiến nghị Chính phủ thí điểm ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ 5 năm với ô tô điện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Công Bảo

Nguyễn Công Bảo

RẤT hay
Hai Ngo

Hai Ngo

Hy vọng Nhà nước giải quyết nhanh, làm động lực cho DN phát triển, người dùng hưởng ứng.
Phi Nguyen Vo Minh

Phi Nguyen Vo Minh

Ủng hộ xe Việt, đặc biệt là xe điện bảo vệ môi trường sống
Vuminh Tuyen

Vuminh Tuyen

Rất mong Chính phủ, TTg Chính phủ quan tâm vấn đề này! Công nghệ xanh là xu thế tất yếu của tương lai, cần hỗ trợ nhà sản xuất và khuyến khích người tiêu dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm