Leflair âm thầm bán rẻ bàn, ghế, tủ, máy in… ?

0 Thanh Niên Online
Quản trị viên diễn đàn cộng đồng kết nối các nhà bán hàng trên Leflair chiều nay (18.3) vừa cập nhật thông tin, có người đang rao bán cơ sở vật chất gồm bàn, ghế, tủ, máy chụp hình… của văn phòng Leflair.
Lời tạm biệt của Leflair trên trang web bán hàng của công ty /// Ảnh: NCC Lời tạm biệt của Leflair trên trang web bán hàng của công ty - Ảnh: NCC
Lời tạm biệt của Leflair trên trang web bán hàng của công ty
Ảnh: NCC
Diễn đàn  tập trung những nhà cung cấp hàng hóa cho Leflair và đang bị Leflair nợ số tiền hàng khá lớn. Facebooker này cho biết, việc rao bán thanh lý toàn bộ nội thất văn phòng của Leflair được đăng trên một diễn đàn mua và bán tại TP.HCM và "đây là “hành động tẩu tán tài sản của Leflair” 
Theo một comment, tài khoản đăng bán đồ văn phòng của công ty là người nhà của… một lãnh đạo Leflair!
Facebooker A.M viết: “Sao họ (đại diện Leflair) nói trong cuộc họp là thanh lý tài sản công ty phải qua một bên thứ 3 để đảm bảo tính công minh? Vậy việc bán đồ đạc này có viết hóa đơn hay thu tiền mặt?”. Còn facebooker TN băn khoăn: "Sao hôm trước Pierre (Pierre Antoine Brun - Phó giám đốc Leflair) bảo là thanh lý hết rồi mà bây giờ lại bán nữa. Khi hỏi không thấy trả lời, nay lại đăng bán tài sản…".
Leflair âm thầm bán rẻ bàn, ghế, tủ, máy in… ? - ảnh 1

Đồ nội thất văn phòng được cho là của văn phòng Leflair được đăng bán trên một nhóm mua bán TP.HCM

Ảnh: NCC

Một số nhà cung cấp từng tham dự các cuộc họp tại văn phòng của Leflair đều xác nhận số nội thất văn phòng được bán thanh lý trên mạng đúng là trong văn phòng Leflair lâu nay.
Trước đó, từ đầu tháng 2 (sau Tết Nguyên đán), trang thương mại điện tử Leflair do hai người Pháp sáng lập đột ngột gửi thông báo đóng cửa trang đến các nhà cung cấp và yêu cầu các nhà cung cấp liên lạc để lấy hàng tồn, chốt sổ sách công nợ. Theo nhóm các nhà cung cấp, tổng số tiền công nợ mà Leflair đang nợ các nhà cung cấp ước gần 40 tỉ đồng tiền hàng (tính trên giá mua vào của Leflair). Tuy nhiên, đến nay, các nhà cung cấp chỉ mới lấy hàng tồn về, còn tiền hàng nợ từ các tháng trước và sau Tết Nguyên đán chưa được trả đồng nào.
Leflair âm thầm bán rẻ bàn, ghế, tủ, máy in… ? - ảnh 2

Các nhà cung cấp đến họp với Leflair ngày 10.3 vừa qua

Ảnh: NCC

Chiều 18.3, trao đổi với Thanh Niên Online, bà Thảo, đại diện nhà cung cấp nữ trang M.P (TP.HCM) cho biết, ngày 10.3 vừa qua, đã có cuộc họp giữa các nhà cung cấp với đại diện Leflair. Phía Leflair cho biết họ sẽ tuyên bố phá sản và đổ lỗi cho các nhà cung cấp đã “làm ầm ĩ" về khoản nợ 2 triệu USD tiền hàng của Leflair tại Việt Nam. “Họ nói cho các nhà cung cấp đưa thông tin lên báo chí này nọ khiến các nhà đầu tư đang định mua lại Leflair nản, không còn hứng thú mua nữa. Bây giờ họ không còn tiền để trả cho các nhà cung cấp. Họ sẽ tuyên bố phá sản, mọi thứ sẽ cùng nhau giải quyết tại tòa”, bà Thảo nói.
Cũng trong cuộc họp, theo thông tin của một số nhà cung cấp, đại diện Leflair cho biết đã giải quyết hết tiền lương nhân viên, hoàn thành nghĩa vụ thuế, thậm chí nộp thừa tiền thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế.
Các nhà cung cấp vẫn đang tập hợp để làm đơn kiện Leflair ra tòa. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công nhân ngủ trong lều tại công ty áp dụng “3 tại chỗ” trong Khu công nghệ cao ở TP.Thủ Đức, TP.HCM /// ẢNH: ĐỘC LẬP - LÊ HỒNG HẠNH

Doanh nghiệp lo khó duy trì '3 tại chỗ'

Lo thành ổ dịch, chi phí tăng cao..., nhiều doanh nghiệp cho biết khả năng không thể tiếp tục áp dụng phương án “3 tại chỗ” (ăn, ở, sản xuất tại nhà máy) để duy trì sản xuất.