Lên Ngon TV, quán ăn đông khách gấp 4 lần

1 Thanh Niên
Các video trải nghiệm ẩm thực của kênh YouTube Ngon TV đã mang đến hiệu quả kinh doanh bất ngờ cho nhiều quán ăn.
MC Bảo Bảo trải nghiệm ẩm thực tại miền Tây Nam bộ	 /// Phan Giang MC Bảo Bảo trải nghiệm ẩm thực tại miền Tây Nam bộ - Phan Giang
MC Bảo Bảo trải nghiệm ẩm thực tại miền Tây Nam bộ
Phan Giang
Sau một năm “lên sóng” của Ngon TV, nhiều chủ quán cho biết lượng khách của họ tăng gấp 3 - 4 lần. Có quán tăng doanh thu từ 1 triệu đồng/ngày lên 8 - 9 triệu đồng/ngày. Một số cô chú xúc động cho biết từ ngày được giới thiệu trên kênh Ngon TV, hàng hết nhanh, đêm đêm trở về nhà sớm hơn, ngủ thêm được vài ba tiếng.

Mở thêm chi nhánh, khách tăng 4 lần

Một năm trước, quán mì kéo Kungfu Khải Ký (đường Hà Tôn Quyền, Q.11, TP.HCM) được giới thiệu trên kênh YouTube Ngon TV của Báo Thanh Niên. Video có tên “Đã mắt với màn kéo mì kungfu sử dụng võ công như phim” ngay lập tức thu hút đông đảo người xem. Đến nay, video này trên Ngon TV đã đạt 1,7 triệu lượt xem.
Và thật bất ngờ khi chúng tôi trở lại, cái quán nhỏ chỉ đủ đặt 4 cái bàn ngày nào giờ đã được nâng cấp, biển hiệu sáng choang. Anh Khánh chủ quán vừa trò chuyện vừa phải kéo mì liền tay vì nhiều thực khách đang chờ. Anh vui mừng cho biết: “Sau khi được các bạn giới thiệu, lượng khách tăng gấp 3 - 4 lần”. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thực khách, bên cạnh nâng cấp không gian quán, anh Khánh còn bổ sung một số món mì mới vào thực đơn.
Không những tăng doanh thu, một điều rất vui là có quán còn mở thêm chi nhánh. Chị Lý Huệ Dương, chủ quán bánh bao chiên nước Ding Long ở Q.Tân Phú, TP.HCM, vui mừng thông báo nhờ được Ngon TV “review” mà cái tiệm nhỏ ở xa trung tâm được nhiều người biết tới. Doanh thu tăng nhiều lần. Gần đây, quán mới mở chi nhánh 2 với mặt bằng thuận tiện cho người mua hơn.
“Sau khi được Ngon TV giới thiệu, các đơn hàng mua trực tiếp và online tăng dần. Nhiều khách mua từ số ít tăng lên mua lần 10 - 20 cái. Sau đó họ còn đặt bánh phục vụ cho cả tiệc luôn”, chị Dương chia sẻ.

Được 360 Độ Ngon review, quán ăn tăng gấp 4 lần lượng khách

Quán Bún riêu cua Phan Rang trên đường Nguyễn Thái Bình, Q.1 (TP.HCM), quán Bánh tráng nướng Cô Chín trên đường Chu Văn An (Q.Bình Thạnh)… và nhiều quán nữa cũng mở thêm chi nhánh mới.
Chị Phạm Thảo Hiền, chủ quán Cô Béo (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), hồ hởi cho biết lượng khách của quán tăng gấp đôi từ ngày “lên sóng”.
Anh Nguyễn Ngọc Sang, chủ quán Bạch tuộc Kiên Giang (Q.Tân Phú, TP.HCM), còn khoe từ ngày lên Ngon TV, quán anh được thực khách ủng hộ nhiều hơn. Từ sự tin yêu đó, anh càng phải cố gắng nâng chất lượng phục vụ để giữ khách. Cụ thể như dời cái bếp vào bên trong để tránh bụi, nhắc nhở nhân viên trang bị bao tay, khẩu trang để khách hàng yên tâm.
Lên Ngon TV, quán ăn đông khách gấp 4 lần1

Quán chè Cô 7 Cần Thơ sau 1 năm từ 1 xe nhỏ đã mở được quán khang trang

(ảnh chụp vào buổi tối đông khách)

Hết thu nhập bấp bênh, đêm về ngủ sớm

Xúc động hơn hết khi ê kíp thực hiện chương trình quay lại những hàng quán nhỏ, chứng kiến cuộc sống của những người kinh doanh đổi thay.
Dù không nói được, chị Thúy, người phụ nữ câm điếc, chủ xe bánh tráng nướng trên đường Vạn Kiếp, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), vui mừng khi nhận ra chúng tôi. Chị nắn nót viết lên một tờ giấy: “Nhiều khách đến ủng hộ chị. Chị bán đông khách lắm. Cảm ơn em. Giờ số lượng đơn hàng tăng, chị phải gọi thêm chồng đến phụ. Có thêm chút tiền vốn chị đang đi vay mượn thêm để sắp tới mở quán nhỏ nhỏ”.
Bà Thái Thị Bảy, chủ quán chè Cô 7 Cần Thơ (đường Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM), khoe: “Giờ quán đông khách lắm, không có chỗ ngồi luôn. Vậy nên tui mừng dữ lắm luôn. Hồi đó mỗi ngày tui bán được có 1 triệu ngoài. Giờ ngày có khi được 8 - 9 triệu. Cũng cám ơn mấy em, mấy cháu lại quay cho tui phát triển vậy là tui nhớ hoài, không bao giờ quên”.
Còn nhiều, nhiều lắm những câu chuyện qua hàng trăm video đã lên sóng của Ngon TV.
Một ấn tượng khó quên của những người thực hiện chương trình là khi quay trở lại, nhiều quán trang bị thêm ti vi, chiếu đi chiếu lại video của Ngon TV cho thực khách xem. Xem lại video của nhiều tháng trước, dễ nhận thấy MC Bảo Bảo đã tăng cân dần theo cường độ review những món ăn ngon. Nhưng mà cũng không sao, chàng MC dễ thương của chúng ta cũng đã lên lịch tập thể dục đều đặn để có thể thưởng thức được nhiều món ngon hơn, giới thiệu đến người xem thêm nhiều quán hay mà vẫn kiểm soát được cân nặng và thể hình thiệt chuẩn.
Ngon TV đã lên kế hoạch cho những chương trình hấp dẫn sắp tới. Mời các bạn tiếp tục yêu thương và đồng hành cùng chúng tôi nhé!
Ngon TV là kênh chuyên về trải nghiệm ẩm thực của Báo Thanh Niên. Hiện kênh đã đạt nút bạc YouTube và đang tăng trưởng ổn định, quy tụ lượng người xem trung thành đông đảo. Bên cạnh Ngon TV, Báo Thanh Niên còn có các kênh YouTube Báo Thanh Niên (chuyên tin tức - phóng sự đặc sắc, 920.000 người đăng ký), iHay TV (giải trí, 350.000 đăng ký) và Thể Thao 360 (186.000 đăng ký).
Tổng lượt xem hằng tháng của các kênh này từ 80 - 100 triệu. Video marketing của khách hàng sẽ được phát đồng thời trên các nền tảng: website của Báo Thanh Niên, các kênh YouTube và Facebook của Báo Thanh Niên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xét Nghiệm Medilab

Xét Nghiệm Medilab

Rất tuyệt vời Báo Thanh Niên ơi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm