Linh hoạt đổi nợ cho vay đóng 'tàu 67'

0 Thanh Niên
Trong 9 hợp đồng tín dụng giữa các ngân hàng cho ngư dân vay đóng 'tàu 67' với số tiền cam kết khoảng 120 tỉ đồng, hiện đã phát sinh 2 khoản vay bị chuyển thành nợ xấu với 35 tỉ đồng.
Nhiều 'tàu 67' của ngư dân Quảng Nam mỏi mòn chờ kinh phí hỗ trợ duy tu, sửa chữa /// Ảnh: Hữu Trà Nhiều 'tàu 67' của ngư dân Quảng Nam mỏi mòn chờ kinh phí hỗ trợ duy tu, sửa chữa - Ảnh: Hữu Trà
Nhiều 'tàu 67' của ngư dân Quảng Nam mỏi mòn chờ kinh phí hỗ trợ duy tu, sửa chữa
Ảnh: Hữu Trà
Ngày 4.6, Ngân hàng Nhà nước VN chi nhánh Đà Nẵng cho hay trong 9 hợp đồng tín dụng giữa các ngân hàng cho ngư dân vay đóng 'tàu 67' với số tiền cam kết khoảng 120 tỉ đồng, hiện đã phát sinh 2 khoản vay bị chuyển thành nợ xấu với 35 tỉ đồng.
Sau khi Chính phủ có Nghị định 17 năm 2018 sửa đổi Nghị định 67 năm 2014 về cho vay phát triển nghề cá, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục ban hành Thông tư 12 năm 2018 sửa đổi Thông tư 22 năm 2014 nhằm hướng dẫn thực hiện Nghị định 17, tạo thuận lợi cho các ngân hàng thương mại và ngư dân đóng mới, nâng cấp tàu cá.
Trong đó, Thông tư 12 quy định cho phép các ngân hàng được chuyển đổi chủ tàu trong trường hợp chủ tàu (cũ) không còn khả năng tiếp tục thực hiện dự án hoặc chủ tàu (cũ) đã hoàn thành đóng mới nhưng không đủ năng lực để hoạt động khai thác hải sản. Do đó, sắp đến Ngân hàng Nhà nước VN chi nhánh Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các ngân hàng thực hiện để tháo gỡ các khó khăn hiện nay trong xử lý nợ đối với các khoản vay quá hạn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm