Lợi nhuận Maritime vượt kế hoạch cả năm 50%

0 Thanh Niên Online
Quý 3 vừa qua, lợi nhuận ngân hàng Maritime tăng mạnh 133% so với cùng kỳ năm trước.
Maritime Bank có lợi nhuận cao trong quý 3 /// MB Maritime Bank có lợi nhuận cao trong quý 3 - MB
Maritime Bank có lợi nhuận cao trong quý 3
MB
Điều này đưa lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của ngân hàng tăng 7% sau 9 tháng kinh doanh. Cụ thể, tổng lợi nhuận trước thuế của Maritime Bank tính đến hết quý 3/2018 đạt hơn 289 tỉ đồng, giảm 50% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mức lợi nhuận này vẫn vượt gần 50% so với kế hoạch đã đề ra cho cả năm 2018 là 194 tỉ đồng. 
Theo công bố từ ngân hàng, sự sụt giảm về tổng lợi nhuận trước thuế xuất phát từ việc Maritime Bank đã thực hiện trích lập dự phòng khá cao nhằm tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về quản lý rủi ro tài chính của Ngân hàng Nhà nước đồng thời bảo đảm sự hoạt động ổn định của hệ thống.
Tổng tài sản hiện có của Maritime Bank đạt hơn 128.000 tỉ đồng, tăng 14% so với cuối năm 2017. Tiền gửi khách hàng tăng và cho vay khách hàng đều tăng ở mức xấp xỉ 14% và 10%. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát chặt chẽ, ở mức 2,03%.
Thời gian qua, ngân hàng này cũng đưa vào cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ mới như: Dịch vụ thanh toán qua mã QR hay ứng dụng Samsung Pay; Gói sản phẩm trả lương M-Payroll, sản phẩm “2 trong 1” vừa mang lại tiện tích cho chủ doanh nghiệp lẫn người lao động; Gói sản phẩm mới M-saving với lãi suất cộng dồn lên tới 8,9%, cạnh tranh nhất trên thị trường...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất gây không ít tranh cãi	
 /// Ảnh: Độc Lập

Bỏ quy hoạch sân golf

Các chuyên gia ủng hộ chủ trương bỏ quy hoạch sân golf nhưng phải có các điều kiện kinh doanh chặt chẽ để tránh tình trạng phát triển tràn lan, núp bóng để chiếm đất.