Ma nơ canh 'khủng' mặc đồng phục Vietnam Airlines ở Nhật có ý nghĩa gì?

2 Thanh Niên Online

(TNO) Đồng phục áo dài mới của tiếp viên Vietnam Airlines mặc trên ma nơ canh "khủng" - có tên Nana Chan được trưng bày tại sân bay Nagoya đang gây ngạc nhiên cho nhiều người. Được biết, đây là một trong những hoạt động để kỷ niệm 10 năm ngày mở đường bay TP.HCM - Nagoya của Vietnam Airlines.

(TNO) Đồng phục áo dài mới của tiếp viên Vietnam Airlines mặc trên ma nơ canh "khủng" - có tên Nana Chan được trưng bày tại sân bay Nagoya đang gây ngạc nhiên cho nhiều người. Được biết, đây là một trong những hoạt động để kỷ niệm 10 năm ngày mở đường bay TP.HCM - Nagoya của Vietnam Airlines.

Dong-phuc-tiep-vienĐồng phục áo dài của Vietnam Airlines bên cạnh hình ảnh Nana Chan - Ảnh trang web của sân bay quốc tế Chu Bu
Theo tìm hiểu của phóng viên, hình Nana Chan do tập đoàn Thụy Sỹ thiết kế, được dựng năm 1973, trước siêu thị lớn của tập đoàn Meitetsu, thuộc khu vực Nagoya station, kỷ niệm khi khánh thành tòa nhà có tên số 7 của tập đoàn tầu hỏa Meitetsu (Nana trong tiếng Nhật là số 7 và Chan trong tiếng Nhật để gọi lịch sự, khi người nhiều tuổi gọi tên người ít tuổi hơn gồm tên và chữ Chan đằng sau).
Nana Chan cũng là biểu tượng của người dân khu vực Chu Bu, gồm có tỉnh Aichi và 7 tỉnh khác (thành phố Nagoya thuộc tỉnh Aichi). Từ khi ra đời cho đến tháng 4.2012, Nana Chan chỉ chấp nhận khoác lên trang phục của tập đoàn Meitetsu hoặc mặc trang phục cho các hoạt động công chúng và hoạt động quảng bá của chính quyền thành phố Nagoya và tỉnh Aichi.
Từ tháng 5 năm 2012 đến nay, Nana Chan được phép cho các hoạt động quảng bá hình ảnh và sản phẩm của các công ty, nhưng không được phá vỡ hình ảnh quen thuộc của Nana Chan đã được đọng lại với một sự tôn trọng trong tâm trí của người dân khu vực miền Trung nước Nhật, đặc biệt là người dân Nagoya.
Dong-phuc-tiep-vienNgười dân Nhật chụp ảnh Nana Chan trong trang phục của Vietnam Airlines
Dong-phuc-tiep-vienNana Chan trong trang phục của hãng Air Asia - Ảnh: Trang web của sân bay quốc tế Chu Bu
 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huy Hoang

Huy Hoang

Tớ thấy nên để tóc dài có vẻ đẹp hơn, mà đứng chạng háng thế kia có đẹp gì đâu, mất hình tượng con gái Việt Nam.
Hoàng Mai

Hoàng Mai

Luất quốc tế tiếp viên hàng không không để tóc dài. Y phục phải gọn gàng không được rườm rà, tha thướt. Tiếp viên là người phục vụ, giúp đở hành khách trên máy bay. Họ phải tháo vác, khỏe mạnh, nhanh nhẹn , hòa nhã và nhanh trí khi có không tặc. Họ phải là y tá khi cần thiết và có thể tạm thời lái báy bay phòng trường hợp pilot bị ngất. Ngày nay phi công trưởng và phi công phó không được ăn mâm cơm giống nhau phòng khi bị trúng thực thì người kia may ra tránh được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch Tây Ninh còn rất nhiều tiềm năng đang chờ đánh thức. Trong ảnh: Đỉnh núi Bà Đen  /// Ảnh: CTV

Đánh thức du lịch Tây Ninh

Bằng việc ra mắt các dự án du lịch trọng điểm, Tây Ninh đang thể hiện quyết tâm trở thành điểm đến mới mang tầm quốc tế, thúc du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc Ví điện tử MoMo 
 /// Ảnh: NVCC

Doanh nhân ăn tết

Tạm ngưng các cú điện thoại thuần túy công việc, không phải đóng khung trong các bộ vest sang trọng, tạm cất nỗi lo chỉ tiêu, kế hoạch, dự án... sang một bên.