Mạng bay nội địa có thể phục hồi hoàn toàn từ tháng 6

0 Thanh Niên Online
Một số hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng tần suất và khai thác trở lại các đường bay trong nước, tiến tới phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6.
 /// Ảnh: VNA - Ảnh: VNA
Ảnh: VNA
Với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau khi việc đẩy lùi dịch Covid-19 có chuyển biến tích cực tại Việt Nam, các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) đã có kế hoạch tăng tần suất và khai thác trở lại các đường bay trong nước theo sự điều hành của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam.
Theo đó, từ nay đến hết ngày 15.5, Vietnam Airlines tiếp tục khai thác 17 chuyến/ngày trên đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM. Từ ngày 16.5, hãng dự kiến tăng tần suất lên 23 chuyến/ngày trên đường bay này và tăng lên 8 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM; 6 - 7 chuyến/ngày giữa TP.HCM - Phú Quốc; 5 chuyến/ngày giữa TP.HCM - Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh; 1 - 4 chuyến/ngày trên các đường bay còn lại.
Dự kiến đến tháng 6, Vietnam Airlines sẽ phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa sau khi khai thác trở lại hai đường bay giữa Đà Nẵng và Vân Đồn, Cần Thơ. Hãng cũng đang nghiên cứu mở thêm các đường bay mới để đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của hành khách và thúc đẩy hoạt động tăng trưởng trở lại sau dịch Covid-19.
Từ ngày 7.5, Jetstar Pacific cũng sẽ khai thác trở lại 1 chuyến/ngày giữa TP.HCM và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa; 4 chuyến/tuần giữa TP.HCM và Pleiku, Chu Lai, Đồng Hới vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ nhật. Hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình nhu cầu thị trường để có kế hoạch tăng thêm chuyến bay trong những ngày tới, đặc biệt là trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP.HCM.
Song song, công ty Bay dịch vụ hàng không VASCO triển khai tăng tần suất các đường bay giữa TP.HCM và Côn Đảo lên 6 - 8 chuyến/ngày. Hãng dự kiến khai thác thường lệ 2 - 3 chuyến/tuần trên các đường bay giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa TP.HCM và Rạch Giá, Cà Mau; giữa Cần Thơ và Côn Đảo.
Nhân dịp này, Vietnam Airlines mang đến cho hành khách ưu đãi đặc biệt với giá vé chỉ từ 199.000 đồng/chặng (tương đương 689.000 đồng/chặng bao gồm thuế, phí) trên nhiều đường bay. Chương trình bán kéo dài trong 5 ngày 7 - 12.5, áp dụng cho vé khởi hành trong giai đoạn từ 7.5 - 30.6. 
Để đảm bảo phòng, chống dịch, các chuyến bay trong thời gian này vẫn được thực hiện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế và Bộ GTVT. Hành khách được hướng dẫn kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước chuyến bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay. Các hãng hàng không tiếp tục khử trùng, khử khuẩn tàu bay và không phục vụ suất ăn trên các chuyến bay nội địa theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm