Mạnh tay với xe quá 'đát'

2 Thanh Niên Online
Bộ GTVT yêu cầu xử lý nghiêm đối với các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định nhưng vẫn tham gia giao thông.
Nguồn: Cục Đăng kiểm Việt Nam /// Ảnh: Đàm Huy - Đồ họa: Du Sơn Nguồn: Cục Đăng kiểm Việt Nam - Ảnh: Đàm Huy - Đồ họa: Du Sơn
Nguồn: Cục Đăng kiểm Việt Nam
Ảnh: Đàm Huy - Đồ họa: Du Sơn
Bộ GTVT gửi công văn tới UBND các tỉnh, thành trong cả nước về việc xử lý nghiêm đối với các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định nhưng vẫn tham gia giao thông.
Dẫn số liệu thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam: tính đến ngày 1.10.2018, cả nước có 244.006 xe quá hạn kiểm định trên 30 ngày, trong đó có 61.768 xe con, 14.037 xe khách, 156.005 xe tải và xe chuyên dùng, 12.196 xe loại khác, Bộ GTVT nhận định việc các phương tiện hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định mà vẫn tham gia giao thông sẽ tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn, đồng thời trái với các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
Bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành trên cả nước chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp với cơ quan đăng kiểm tại địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát số lượng phương tiện đã hết niên hạn sử dụng, hết hạn kiểm định nhưng vẫn tham gia giao thông để xử lý theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân ngưng sử dụng đổi với các phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng theo quy định, hiện hành. Quy định rõ trách nhiệm cụ thể đối với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chức năng của địa phương (Sở GTVT, công an tỉnh, thành phố...) nếu để phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng hoặc hết hạn kiểm định tham gia giao thông và gây tai nạn giao thông.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đào Thái

Đào Thái

Cứ mời các chủ có xe đã hết thời gian lưu hành đến trung tâm đăng kiểm làm việc hoặc yêu cầu chủ xe đã bán cho ai và mời đương sự đó đến làm việc. Nếu họ không lên hoặc trốn tránh không lên thì nhờ công an giao thông vào cuộc. Tôi tin chắc là giải quyết xong...
nhiều chuyện

nhiều chuyện

Phải xử lý cả xe máy cũ nát, chở hàng cồng kềnh, chạy ngang ẩu đầy đường. Cứ tuyên bố hủy bỏ giấy đăng ký xe trong danh sách, ai còn chạy ngoài đường, bị CSGT phát hiện thì tịch thu luôn, ép thành sắt phế liệu và phạt tài xế luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.