Mất 94,9 triệu đồng trong tài khoản: Sacombank hoàn tiền lại cho khách hàng

4 Thanh Niên Online
Ngày 26.4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tiến hành hoàn 94,9 triệu đồng cho ông Hoàng Minh Tâm tại Hà Nội sau khi khách hàng này thông báo mất tiền trong thẻ.
Hơn 23 giờ ngày 24.4, tài khoản của ông Hoàng Minh Tâm ở Hà Nội bị rút hết số dư 94,9 triệu đồng tại ATM Sacombank ở Công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM). Đến sáng 25.4, khách hàng mới phát hiện thông qua tin nhắn thông báo giao dịch và ngay lập tức liên hệ với Sacombank.
Theo ông Nguyễn Minh Tâm, Phó tổng giám đốc Sacombank, ngân hàng đã nhanh chóng rà soát và xác định nguyên nhân ngay khi khách hàng báo mất tiền trong thẻ. Theo ông Tâm, kẻ gian đã đánh cắp thông tin để làm thẻ giả rút tiền. Hệ thống camera giám sát tại ATM ghi lại hình ảnh kẻ gian thực hiện hành vi rút tiền bằng thẻ giả. Do đó Sacombank đã hỗ trợ hoàn tiền cho khách hàng ngay trong sáng nay 26.4, đồng thời ngân hàng thực hiện chuyển các thông tin, hình ảnh liên quan và phối hợp với Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) để điều tra.
Qua vụ việc này, Sacombank cũng khuyến nghị khách hàng lưu ý một số vấn đề khi sử dụng thẻ để tránh rủi ro như không để lộ thông tin thẻ, cẩn thận khi rút tiền tại máy ATM (quan sát máy ATM có bị cài các thiết bị đầu đọc ngay trên khe bỏ thẻ vào hay không, tránh bị lấy cắp thông tin dù rằng ngân hàng cũng đã thực hiện gắn các thiết bị giám sát bảo mật tại ATM để phát hiện kịp thời kẻ gian gắn thiết bị vào máy). Thẻ từ có nhược điểm là công nghệ chưa cao nên dễ bị làm giả, do đó Sacombank đã tiến hành thực hiện các dự án chuyển đổi từ thẻ công nghệ từ sang công nghệ chip thông minh…

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An

An

Thẻ gì mà rút được tới 94,9 triệu trong ngày thế?
Tuyến

Tuyến

Sacombank rút được hạn mức 100tr một ngày lận bạn
Linh/M

Linh/M

Lúc đăng ký thẻ có các định mức rút tiền trong ngày
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Nên chăng khi rút lần đầu chỉ được 2 triệu và thao tác nhập mật khẩu khác để tránh bị mất tiền oan vì thẻ giả hoặc là thay thẻ khác dùng chip

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD liên tục giảm /// Ngọc Thạch

Giá USD ngày 12.12: Giảm đồng loạt

Giá USD hôm nay giảm đồng loạt cả trong và ngoài ngân hàng, giá bán USD của ngân hàng cao hơn so với tự do. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược so với những năm trước USD thường tăng vào cuối năm.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng