Mất tiền trong tài khoản ATM DongABank: Phải chờ thêm 30 ngày

1 Thanh Niên Online

Ngày 30.6, chị Nguyễn Phương Thùy (TP.HCM) đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) về khoản tiền 85 triệu đồng trong tài khoản ATM bị trộm sáng 27.6.

Chị Nguyễn Phương Thùy cho biết phía ngân hàng giải thích quy định 45 ngày phản hồi trường hợp của chị, dự kiến qua tháng 8 nhưng ngân hàng sẽ cố gắng làm việc với cơ quan công an điều tra để giải quyết vào ngày 31.7. "Phía ngân hàng cũng có hỏi tôi có khó khăn thì sẽ tạm ứng một khoản tiền trong số tiền này nhưng do tôi mất số chứng minh nhân dân nên chờ đến ngày 31.7 xem thế nào", chị Thùy cho hay.
Trước đó, hơn 3 giờ ngày 27.6, toàn bộ số tiền 85 triệu đồng trong tài khoản của chị Nguyễn Phương Thùy bị rút sạch. Sau khi báo DongABank, nhân viên ngân hàng thông báo chờ 5 - 7 ngày giải quyết nhưng đến ngày 30.6 thì mời lên và thông báo chờ đến hơn 30 ngày nữa. Trước đó, chị Thùy rút tiền ở máy ATM trên đường Quang Trung (Q.Gò Vấp) của DongABank và nghi thông tin tài khoản bị đánh cắp từ giao dịch này.
Mất tiền trong tài khoản ATM DongABank: Phải chờ thêm 30 ngày - ảnh 1
Tin nhắn rút tiền từ tài khoản chị Thùy
Ảnh chụp màn hình
Cùng thời điểm tài khoản chị Thùy bị trộm tiền, tài khoản ATM DongABank của chị Đoàn Thị Ngọc Duyên (Q.12, TP.HCM) cũng bị "bốc hơi" 116 triệu đồng.
Chiều 30.6, ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng giám đốc DongABank cho biết sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, DongABank đã báo với cơ quan công an, đồng thời phối hợp xác minh camera an ninh gắn ở ATM. Khi xác minh rõ, ngân hàng sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Theo quy định của nhà nước, thời gian giải quyết cho khách hàng là 45 ngày nhưng ngân hàng cố gắng giải quyết sớm cho khách sau khi xác định được nguyên nhân.
Ông Nguyễn Thanh Tùng nghi ngờ đây là thủ đoạn đánh cắp thông tin của chủ thẻ và thực hiện rút tiền của khách hàng. Do ngân hàng quy định chỉ được rút 20 triệu đồng/ngày nên những tài khoản này bị chuyển tiền vào các tài khoản khác.
Một trường hợp mất tiền tương tự xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) hồi tháng 4 nhưng cách giải quyết khá nhanh. Vụ mất tiền xảy ra lúc 21 giờ 40 ngày 25.4 và các chủ thẻ ATM thông báo cho Agribank. Quá trình xác minh được thực hiện ngay sau đó và sáng 26.4, kết quả là có 12 tài khoản ATM bị mất thông tin và kẻ gian trộm tiền. Đến 15 giờ 30 ngày 27.4, Agribank thực hiện hoàn tiền cho 3/12 tài khoản do số tiền kẻ gian thực hiện rút ngay tại ATM do Agribank quản lý. Số khách hàng còn lại được hoàn tiền trong vòng 7 ngày sau đó.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đại

Đại

Không rút được tiền ở ATM của ngân hàng OCB HCM tại đường Lê Duẫn, nhưng tài khoản vẫn bị trừ mất 5 triệu và đang chờ xin "cứu xét", đó là câu chuyện của tôi với ngân hàng này từ ngày 27/6 đến hôm nay (4/7). Sau khi vụ này giải quyết xong chắc đóng tài khoản và bye bye ngân hàng OCB này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD giảm sâu /// Ngọc Thạch

Giá USD giảm sâu

Đồng bạc xanh giao dịch trên thị trường liên ngân hàng sáng 23.8 xuyên thủng mức “chặn” 23.200 đồng của Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước.