Miễn áp dụng biện pháp tự vệ với tôn màu nhập khẩu

0 Thanh Niên
Ngày 1.8, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo, sau quá trình thẩm định hồ sơ và các thông tin thu thập được, Bộ Công thương đã ban hành quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu cho 9 doanh nghiệp trong năm 2017 với số lượng cụ thể để phục vụ sản xuất.
Đó là Công ty TNHH Panasonic VN có số lượng miễn trừ 5.000 tấn, Công ty TNHH LG Electronics VN Hải Phòng với 12.000 tấn, Công ty TNHH điện lạnh Hòa Phát là 200 tấn, Công ty TNHH điện tử Samsung HCMC CE Complex là 3.687 tấn, Công ty CP Viettronics Tân Bình là 364 tấn, Công ty TNHH điện máy Aqua VN là 8.491 tấn, Công ty CP đầu tư, xây lắp và vật liệu xây dựng Đông Anh là 1.060 tấn, Công ty TNHH đầu tư xây dựng Pride VN là 3.000 tấn và Công ty CP bao bì kim loại VN là 1.500 tấn.
Trước đó, biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu vào VN chính thức được áp dụng trong vòng 3 năm kể từ giữa tháng 6 với mức thuế nhập khẩu bổ sung 19%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.