Mỗi ngày hải quan TP.HCM phải thu 630 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Với chỉ tiêu thu ngân sách 108.000 tỉ đồng trong năm nay, trong tuần cuối năm, lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM cho biết phải tăng tốc thu bình quân 630 tỉ đồng/ngày mới đạt chỉ tiêu.
Số thu từ cảng Cát Lái chiếm hơn 37% tổng số thu ngân sách của hải quan TP /// Ng.Ng Số thu từ cảng Cát Lái chiếm hơn 37% tổng số thu ngân sách của hải quan TP - Ng.Ng
Số thu từ cảng Cát Lái chiếm hơn 37% tổng số thu ngân sách của hải quan TP
Ng.Ng
Thông tin cập nhật sáng nay 26.12 từ Hải quan TP.HCM cho hay, tính đến hết ngày 19.12, toàn Cục Hải quan TP.HCM đã thu đạt 103.592 tỉ đồng, đạt 95,91 % dự toán 108.000 tỉ đồng và đạt 100,31% so với cùng kỳ năm 2017. Như vậy, theo tính toán, trung bình mỗi ngày tính từ nay đến cuối năm, Cục Hải quan TP.HCM phải thu đạt 630 tỉ đồng. Riêng Chi cục Hải quan cửa khẩu Sài Gòn khu vực 1, đơn vị có số thu lớn nhất Cục phải thu bình quân mỗi ngày 269 tỉ đồng mới đủ. “Đây là một thách thức không nhỏ cho tập thể bán bộ công chức Cục Hải quan TP.HCM trong những ngày cuối cùng trước thềm tổng kết năm 2018”, đại diện Cục Hải quan TP.HCM cho hay.
Đầu năm 2018, Phòng Thuế Xuất nhập khẩu (Cục Hải quan TP.HCM) đã dự báo nguồn thu trong năm của Cục Hải quan TP.HCM nói riêng và toàn ngành nói chung gặp nhiều khó khăn. Lý do là tác động từ việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do FTA khiến hàng nghìn dòng thuế nhập khẩu về mức 0%. Trong đó, thu từ thuế nhập khẩu ô tô, xăng dầu giảm mạnh. Tính trung bình mỗi tháng Cục Hải quan TP.HCM hụt thu từ 700-1.000 tỉ đồng, cả năm hụt thu trên 10.000 tỉ đồng.
Mỗi ngày hải quan TP.HCM phải thu 630 tỉ đồng  - ảnh 1
Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM làm việc với các đơn vị có số thu lớn vào chiều 25.12
Ng.Ng
Trước đó, chiều 25.12, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cũng đã có buổi làm việc với các đơn vị có số thu chiếm tỷ trọng lớn trong năm nay. Cụ thể, trong số 13 chi cục hải quan, chi cục có số thu chiếm tỷ trọng cao nhất so với chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan TP.HCM là Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 với số tiền thuế thu được 40.456 tỉ đồng chiếm 37,4% chỉ tiêu thu của Cục Hải quan thành phố và đạt 95,54% so với kế hoạch được giao cho đơn vị.
3 chi cục có số thu chiếm tỷ trọng cao kế đó là Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài gòn khu vực 3 với 15.474 tỉ đồng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hiệp Phước với 10.423 tỉ đồng và Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư với 21.320 tỉ đồng.
Trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM cũng cho rằng, chính việc thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, sớm tháo gỡ những vướng mắc về thuế cho doanh nghiệp cũng giúp cải thiện nguồn thu ngân sách nhà nước của Cục. Ngoài ra, từ nửa tháng nay, Cục Hải quan TP.HCM đã có thông báo chỉ đạo các đơn vị làm việc liên tục tất cả các ngày, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ để giúp doanh nghiệp thông quan hàng sớm hơn vào dịp cuối năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến 11 giờ trưa, lượng thịt heo tại các chợ bán lẻ vẫn còn nhiều  /// Ảnh: Ngọc Dương

Có hiện tượng làm giá heo hơi?

Thông tin heo khan hiếm liên tục được đưa ra nhưng khảo sát thực tế tại các chợ, thịt heo được bày bán ê hề. Nhiều tiểu thương không dám ôm hàng vì sợ lỗ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng