Một số lưu ý khi xuất khẩu thủy sản sang Algeria

0 Thanh Niên Online
Thông báo mới từ Algeria cho biết hàng hải sản nhập khẩu vào nước này phải ghi rõ các chất phụ gia bảo quản ký hiệu SIN330, SIN 331 và SIN 451. Nếu không hàng sẽ bị ách tại cảng.
Chế biến cá da trơn xuất khẩu /// Ảnh: Gia Khiêm Chế biến cá da trơn xuất khẩu - Ảnh: Gia Khiêm
Chế biến cá da trơn xuất khẩu
Ảnh: Gia Khiêm
Ngày 3.8, Bộ Công thương thông báo Cơ quan kiểm soát kinh tế và trấn áp gian lận thương mại Algeria đã có công văn gửi các Sở Thương mại và các cảng biển nước này về vấn đề sử dụng các chất phụ gia bảo quản thực phẩm ký hiệu SIN 330, SIN 331 và SIN 451 đối với cá nguyên con, cá phi lê và các sản phẩm đánh bắt được đông lạnh.
Theo đó, trên bao bì hàng nhập khẩu phải ghi rõ các chất phụ gia bảo quản nói trên, nếu không hàng sẽ bị ách tại cảng khi vào Algeria. Đối với hàng hóa nói chung, theo quy định của Hải quan Algeria, nếu hàng nằm ở cảng quá 81 ngày sẽ bị Hải quan tịch thu và sau 6 tháng, nếu không có người nhận hàng, Hải quan sẽ tiến hành bán đấu giá sung công quỹ.
Hiện thủy hải sản luôn nằm trong tốp 5 mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch lớn nhất của Việt Nam sang Algeria, với kim ngạch từ 9-10 triệu USD/năm. Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu thủy sản (chủ yếu là cá tra, cá basa) đạt 6,8 triệu USD. Riêng trong 3 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này từ Việt Nam sang Algeria giảm, chỉ đạt 1,2 triệu USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD liên tục giảm /// Ngọc Thạch

Giá USD ngày 12.12: Giảm đồng loạt

Giá USD hôm nay giảm đồng loạt cả trong và ngoài ngân hàng, giá bán USD của ngân hàng cao hơn so với tự do. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược so với những năm trước USD thường tăng vào cuối năm.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng