Mù Cang Chải vào top những vùng núi đẹp nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Insider, báo điện tử du lịch danh tiếng của Mỹ mới đưa ra danh sách bình chọn những vùng núi đẹp nhất thế giới, trong đó có Mù Cang Chải (Yên Bái) của Việt Nam.
Mù Cang Chải mùa hoa tam giác mạch /// Ảnh: H.Mai Mù Cang Chải mùa hoa tam giác mạch - Ảnh: H.Mai
Mù Cang Chải mùa hoa tam giác mạch
Ảnh: H.Mai
Mù Cang Chải, qua lời giới thiệu của trang báo này là một vùng núi trùng điệp với rất nhiều ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Tùy từng thời điểm trong năm, những ruộng bậc thang trồng lúa có màu khác nhau. Mù Cang Chải nằm cạnh dãy Hoàng Liên Sơn, được người dân tộc Mông cải tạo sườn núi thành ruộng bậc thang từ hàng trăm năm trước và ngày nay vẫn dùng để trồng trọt.
Cùng nằm trong danh sách còn có sự góp mặt của dãy núi Cầu Vồng Vinicunca ở Cusco, Peru; Vùng núi Kirkjufell nằm ở bán đảo Snæfellsnes, Iceland; Ngọn núi "Ba chị em" - Three Sisters thuộc dãy núi Blue ở bang New South Wales, Úc; Dãy Andes ở Bolivia; Đỉnh Phú Sĩ của Nhật Bản.
Mù Cang Chải vào top những vùng núi đẹp nhất thế giới - ảnh 1

tin liên quan

Việt Nam lọt Top 20 điểm đến đẹp nhất thế giới
Bảng xếp hạng này của Rough Guides không phải là kết quả khảo sát của một tổ chức riêng lẻ mà là những nhận xét, đánh giá đến từ chính độc giả của trang du lịch uy tín này thông qua những trải nghiệm chân thật nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh /// VNA

Tặng ghế trống bên cạnh khi mua vé máy bay

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh cho hành khách khi mua vé phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm.