Theo đó, việc ăn uống thông minh được coi là nền tảng để có có một cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tâm hồn.
Ăn uống thông minh bao gồm an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý
Đặc biệt đề cao vai trò của an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý với sức khỏe người dân, Bộ Y tế đã đưa 2 nội dung quan trọng này vào trong “Chương trình sức khỏe Việt Nam” đang triển khai thực hiện. Việc triển khai 2 nội dung này được đánh giá là có ý nghĩa vô cùng thiết thực, quan trọng với cộng đồng nhằm góp phần nâng cao thể trạng và sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên để người dân thực hiện đúng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách rất cần có những chương trình truyền thông sâu rộng về những vấn đề này.
Khi được trang bị đầy đủ những thông tin về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp mọi người thực hành chế độ ăn uống thông minh, đúng cách để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Việc triển khai những chương trình truyền thông cung cấp tin hữu ích cho cộng đồng được coi như một bước có ý nghĩa đặt nền tảng giúp người dân có những suy nghĩ, nhận thức đúng để từ đó hình thành thói quen, cách thực hành ăn uống, dinh dưỡng đúng cách, hợp lý.
|
Lan truyền thông điệp về ăn uống thông minh tới cộng đồng
Chuỗi hội thảo chuyên đề “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách với sức khỏe cộng đồng” đã thu hút hơn 500 phụ nữ tại các tỉnh thành tham gia cũng như mang tới nhiều thông tin thiết thực và hữu ích. Theo đó, tham gia hội thảo, chị em đã có được cái nhìn tổng quát về tình hình an toàn thực phẩm hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chị em còn được trang bị rất nhiều kiến thức hữu ích về dinh dưỡng hợp lý cho từng độ tuổi trong bữa ăn hằng ngày từ PGS-TS Lê Bạch Mai - nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia.
|
Theo chia sẻ từ phía đại diện ban tổ chức, chuỗi hội thảo năm 2019 này được kỳ vọng là sẽ tạo ra sức ảnh hưởng râu rộng và lan tỏa trong cộng đồng, tạo nền tảng cho việc mở rộng tổ chức các chương trình tương tự tại khu vực miền Trung và miền Nam trong những năm tiếp theo. Khi đó sẽ tạo ra hiệu ứng đồng loạt để mỗi người tham gia chương trình sẽ trở thành một “sứ giả” lan truyền những thông tin hữu ích về thực phẩm, dinh dưỡng tới mọi người, giúp cộng đồng có lối sống tốt hơn về dinh dưỡng và thực phẩm.
Ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Acecook Việt Nam cho biết, trong cộng đồng vẫn còn nhiều hiểu lầm liên quan tới thực phẩm và dinh dưỡng, dẫn tới việc ăn uống, thực hành chế độ dinh dưỡng không hợp lý; đồng thời khiến mọi người có tâm lý vừa ăn vừa sợ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bản thân. Những nội dung được chuyên gia cung cấp tại chuỗi hội thảo sẽ giúp các chị em phụ nữ có được thông tin đúng và dễ dàng thực hành chế độ dinh dưỡng hợp lý tại nhà, chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, ông cũng cam kết, Acecook Việt Nam sẽ luôn tuân thủ luật và các quy định về sản xuất thực phẩm để đưa ra các sản phẩm không chỉ an toàn đảm bảo vệ sinh mà còn thơm ngon hấp dẫn, tăng cường giá trị dinh dưỡng và vì sức khỏe của cộng đồng.
|
Bình luận (0)