Nắm bí quyết để được hưởng lãi suất tiết kiệm tối đa

0
Tiết kiệm để bảo toàn tài sản, tích lũy là thói quen của nhiều người từ bao năm nay. Song không phải ai cũng biết các “bí quyết” để ngoài những mục tiêu đó, khoản tiền gửi còn sinh lợi hơn thế.
Tiết kiệm tiền triệu trở thành tỉ phú Tiết kiệm tiền triệu trở thành tỉ phú
Tiết kiệm tiền triệu trở thành tỉ phú

Lãi suất xuống thấp, ngân hàng tích cực thu hút huy động

Năm 2020, bất ổn do đại dịch dẫn đến bất ổn kinh tế khiến xăng dầu - đầu vào sản xuất của nhiều lĩnh vực sản phẩm trong rổ tính chỉ số giá tiêu dùng tại Việt Nam đã về mức rất thấp. Lạm phát ở nước ta vì vậy được dự báo sẽ tiếp tục được kiểm soát dưới 4%.
Theo các diễn biến đó, Ngân hàng Nhà nước đã liên tiếp có các động thái điều chỉnh các lãi suất điều hành và lãi suất quan trọng. Và thị trường cũng thiết lập mặt bằng lãi suất huy động không còn cao như trước đây. Ở các ngân hàng TMCP, với kỳ hạn tiết kiệm 1 tháng cũng không cho lãi suất cao quá 4 - 4,5%. Ở kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, lãi suất tiết kiệm dao động quanh 6 - 7%...
Dù dồi dào thanh khoản, không ít ngân hàng vẫn tích cực hút tiền huy động để tăng thêm nguồn lực vốn, có điều kiện đưa tín dụng giá rẻ, mạnh mẽ hơn nữa ra thị trường. Một số ngân hàng đã triển khai các chương trình ưu đãi cộng thêm dành cho người gửi tiền tại quầy hoặc qua kênh online, thúc đẩy thói quen giao dịch tài chính qua kênh điện tử cho người dùng; hoặc triển khai các sản phẩm tiết kiệm linh hoạt, chứng chỉ tiền gửi… khá đa dạng.
Song đại đa số các sản phẩm tiết kiệm ghi nhận đều có mức lãi cộng thêm không thể chênh cao nhiều so với mặt bằng và với “trần” lãi suất huy động chung.

Nắm “bí quyết” riêng khi gửi tiền

Chị Hằng Nga, một tiểu thương nhỏ ở chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nói với chúng tôi, trước đây theo thói quen của các chị em cùng nhau buôn bán, chị chơi hụi. Một đôi lần vỡ hụi khiến chị đã ý thức được rủi ro, do đó, mỗi năm chị lại dồn góp một khoản tích lũy và gửi tiết kiệm tại ngân hàng.
“Theo thời gian tôi dần dần phát hiện ra chọn kênh, nơi gửi tiền tiết kiệm nếu biết. Trước hết tôi chọn ngân hàng có uy tín, thương hiệu mạnh, thuận tiện giao dịch... Sau nữa là ngân hàng đó có niêm yết lãi suất tiết kiệm rõ ràng, không thấp so với nhóm có mặt bằng lãi suất trung, cao. Quan trọng là họ các ưu đãi riêng để mình lựa chọn và nhân viên tư vấn giao dịch có tâm, nhiệt tình chia sẻ, hiểu được khách hàng…”.
Trên các tiêu chí lựa chọn đó, đã mấy năm nay chị Nga gắn bó với HDBank. Đây là ngân hàng mà theo chị có nhiều chương trình ưu đãi cộng thêm lợi ích cho khách hàng một cách thiết thực nhất. Chẳng hạn HDBank có các chương trình như tri ân nhân dịp sinh nhật ngân hàng, tri ân người gửi tiền vào đúng tháng sinh nhật của họ, bách niên phát tài cộng lãi suất theo quy định tuổi…
“Hay nhất vẫn là chương trình tiết kiệm trao giải tỉ phú. Hiện HDBank đang có chương trình “Có lãi có quà - Cả nhà tỉ phú”, áp dụng từ nay đến hết ngày 30.10. Khách hàng gửi tiết kiệm chỉ từ 10 triệu đồng, kỳ hạn từ 1 tháng trở lên có cơ hội trúng thưởng giải đặc biệt là sổ tiết kiệm trị giá tới 1 tỉ đồng. Giao dịch với HDBank từ lâu, tôi thấy ngân hàng đã trao giải cho nhiều người trở thành tỉ phú với vàng SJC, quả bóng vàng Futsal, cúp vàng SJC… Chị em tiểu thương tôi tham gia, rất vui và còn gieo hy vọng biết đâu ngày mai mình sẽ trở thành tỉ phú ”, chị Nga hào hứng thông tin.
Với “Có lãi có quà - Cả nhà tỉ phú”, HDBank còn có 4 giải sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng, 10 giải sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng hàng chục ngàn quà tặng gia dụng thiết thực như máy lọc không khí, bộ thố-chén-ly cao cấp… là những sản phẩm mà gia đình nào cũng dùng được vì đều là của thương hiệu cao cấp, chất lượng. Ngoài ra HDBank còn dành thêm ưu đãi đối với những khách hàng lần đầu tham gia, lần đầu mở tài khoản với việc được tặng 5 mã số dự thưởng và 3 thẻ cào cho tất cả các sổ tiết kiệm tham gia chương trình. Đối với sổ tiết kiệm đầu tiên từ 200 triệu đồng trở lên, khách hàng được nhân đôi mã số dự thưởng và thẻ cào…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

USD giảm giá ngày 22.10 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Giá USD hôm nay ngày 22.10.2020: Giảm mạnh

Ngày 22.10, giá USD giảm đều cả trong và ngoài nước. Trên thị trường quốc tế, giá đồng bạc xanh biến động mạnh xoay quanh cuộc bầu cử tổng thống và gói kích thích kinh tế Mỹ.

/form>