Ngân hàng giảm hạn mức chuyển khoản online

0 Thanh Niên Online
Nếu muốn giao dịch nhiều hơn 100 triệu đồng/ngày, khách hàng phải thay đổi phương thức xác thực.
Thay đổi phương thức xác thực khi chuyển khoản online /// Đ.N.Thạch Thay đổi phương thức xác thực khi chuyển khoản online - Đ.N.Thạch
Thay đổi phương thức xác thực khi chuyển khoản online
Đ.N.Thạch
Từ ngày 1.7, nhiều ngân hàng thông báo thay đổi phương thức xác thực khi giao dịch ngân hàng trực tuyến. Nếu không thay đổi thì hạn mức giao dịch của khách hàng sẽ giảm xuống.
Cụ thể, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông báo để tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước về an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ, ngân hàng giảm hạn mức giao dịch đối với phương thức xác thực bằng tin nhắn (SMS OTP) trên Internet Banking (VCB-iB@anking) xuống chỉ còn tối đa 100 triệu đồng/ngày. Để có hạn mức giao dịch cao hơn, khách hàng phải đăng ký chuyển đổi sang phương thức xác thực Smart OTP. Đối với các khách hàng tổ chức đang sử dụng phương thức xác thực SMS - OTP cũng phải chuyển sang sang phương thức khác (bao gồm VCB m-Token, EVM-OTP, eToken).
Tương tự, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng thông báo triển khai phương thức xác thực giao dịch nâng cao BIDV Smart OTP dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử. BIDV nhấn mạnh, từ ngày 1.7, BIDV Smart OTP là phương thức xác thực giao dịch bắt buộc áp dụng đối với khách hàng doanh nghiệp, với tất cả các giao dịch chuyển tiền trong nước và quốc tế.
Hay tất cả khách hàng doanh nghiệp của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) khi giao dịch, chuyển tiền qua VPBank Online phải nhận OTP qua VPBank Smart OTP thay vì nhận qua SMS hay email như hiện tại. Với khách hàng cá nhân, các giao dịch chuyển tiền có hạn mức lớn hơn 100 triệu đồng/ngày cũng bắt buộc phải dùng VPBank Smart OTP...
Ngân hàng giảm hạn mức chuyển khoản online - ảnh 2

Hướng dẫn cài đặt SmartOTP tại Vietcombank

Ảnh chụp màn hình

Smart OTP là một trong ba hình thức nhận mã xác thực phổ biến hiện nay, bên cạnh SMS OTP và Token key. Đây là ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị di động như điện thoại di động, máy tính bảng, cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP cho các giao dịch trên Internet Banking của ngân hàng. Smart OTP có khả năng tạo ra mã xác thực bất kỳ lúc nào, khắc phục được nhược điểm của SMS OTP. Mức độ bảo mật của Smart OTP được xếp vào nhóm cao nhất trong các giải pháp xác thực giao dịch trực tuyến hiện nay. 
Khách hàng cần đăng ký sử dụng Smart OTP theo hướng dẫn của từng ngân hàng và hoàn toàn miễn phí. Ví dụ với Vietcombank, thiết bị di động của khách hàng phải sử dụng hệ điều hành IOS6.0 hay Android 4.0 trở lên, chọn ứng dụng “Vietcombank Smart OTP” để tải về và cài đặt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ số điều chỉnh giá đất được dùng để tính tiền đền bù, giải phóng mặt bằng  /// Ảnh: Đình Sơn

Hôm nay hệ số điều chỉnh giá đất có hiệu lực

Ngày 10.5, Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lấy ý kiến người dân có đất thu hồi trên địa bàn TP.HCM năm 2021 có hiệu lực thi hành.